รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์เชิญ Chan Peng Soon / Goh Liu Ying และ Soniia Cheah เข้าซ้อมกับทีมชาติ
  11 พ.ค. 2564
แบ่งปันจากการยกเลิกและเลื่อนการแข่งขันแบดมินตันหลายรายการ โดยเฉพาะ India Open และ Malaysia Open สองรายการใหญ่ที่เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก ทำให้ดูเหมือนคะแนนของนักกีฬาที่ผ่านเกณฑ์ได้โควตา แทบจะเป็นอันดับในปัจจุบัน เพราะไม่มีรายการใหญ่ให้เก็บคะแนน นอกเหนือจากรายการ Singapore Open ในเดือนหน้า
 
  จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้ล่าสุด มีรายงานว่า สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ตัดสินใจเชิญนักกีฬาอิสระ ที่น่าจะได้โควตาไปร่วมแข่งขันโอลิมปิกกลางปีนี้ค่อนข้างแน่นอนแล้ว คือ Chan Peng Soon / Goh Liu Ying นักกีฬาคู่ผสม และ Soniia Cheah นักกีฬาหญิงเดี่ยว มาฝึกซ้อมในศูนย์ฝึกของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย
 
"ในฐานะผู้นำ ผมยินดีมากหากพวกเขามาร่วมฝึกซ้อมที่ศูนย์ของสมาคม ที่มีความพร้อมทุกอย่างก่อนไปโอลิมปิกเพื่อทำหน้าที่เป็นนักกีฬาของประเทศ" Tan Sri Mohamad Norza Zakaria นายกสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าว  

นายกสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าวว่า เขาหวังว่าจะได้รับการตอบรับเพื่อมาร่วมเป็นหนึ่งเดียว เพราะเมื่อทั้งหมดเดินทางไปโตเกียว ก็จะเป็นนักกีฬาทีมเดียวกัน คือทีมชาติมาเลเซียที่ทุกคนรัก
 
  สำหรับ  Chan Peng Soon / Goh Liu Ying ปัจจุบันอันดับโลกอยู่ที่ 7 และคะแนน Race To Tokyo ก็อยู่อันดับ 7 ที่การันตีไปโอลิมปิกแน่นอนแล้ว
 
ส่วน Soniia Cheah นั้น อันดับโลกปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 36 แต่คะแนนสะสมไปโอลิมปิกอยู่อันดับ 27 แต่ได้โควตาที่ 19 และไม่มีนักกีฬาหญิงเดี่ยวมาเลเซียคนไหนทำคะแนนได้ใกล้เคียง  

ถือเป็นแผนร่วมซ้อมเพื่อชาติครั้งสำคัญของเพื่อนบ้านไทย

อ้างอิง : badmintonplanet
Cr.Photo : nst.com.my
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ