รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เมย์”นำทัพชุดใหญ่ไทยเจออินเดียรอบตัดเลือก Uber Cup
  12 พ.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขัน Uber Cup ในรอบ Quarter Final ที่จะแข่งขันในเวลา 14.00 น.วันนี้(12พ.ค.) ล่าสุดรายชื่ออกมาแล้ว โดยทั้ง 2 ทีมขนนักกีฬาชุดใหญ่ลงสนามครบเพื่อชัยชนะเข้าไปรอบรองชนะเลิศพบผู้ชนะระหว่างจีนกับอินโดนีเซีย
 
  โดยเริ่มจากหญิงเดี่ยว ที่แน่นอนว่า”เมย์”รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกปี 2013 พบ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกปี 2019 ที่สถิติ H2H สาวไทยดีกว่าคือชนะ 7 ครั้งแพ้ 4 ครั้งและเป็นฝ่ายชนะในการพบกัน 3 ครั้งล่าสุดในปี 2021
 
จากนั้นในคู่ที่ 2 ประเภท หญิงคู่มือ 1 ที่ไทยให้  “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ลงสนามพบ Shruti MISHRA / Simran SINGHI คู่สายเลือดใหม่ของอินเดีย จึงยังไม่เคยเจอกันมาก่อน  
 
  ในคู่ที่ 3 ในประเภทหญิงเดี่ยวมือ 2 จะเป็น “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ลงสนามพบ Aakarshi KASHYAP นักตบสาววัย 21 ที่เคยเจอกันในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกประเภททีมเมื่อปี 2016 ที่คราวนั้น”หมิว”ชนะไม่ยาก 21-9,21-10
 
คู่ที่ 4 จะเป็นประเภทหญิงคู่มือ 2 ที่เป็นคู่สองพี่น้อง “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะลงสนามพบกับ Tanisha CRASTO / Treesa JOLLY ที่แฟนๆเริ่มคุ้นหน้าคุ้นชื่อ และเป็นอีกคู่ที่ยังไม่เคยเจอกันในรายการไหนเลย  

ปิดท้ายประเภทหญิงเดี่ยวมือ 3 “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบกับ Ashmita CHALIHA นักตบสาวมือ 64 โลกที่ยังไม่เคยเจอกันการแข่งขันรอบนี้ ทีมไหนชนะก่อน 3 คู่ก็จะจบการแข่งขัน จึงอาจจะไม่มีคู่ที่ 4 หรือคู่ที่ 5 จึงอย่าลืมร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ