รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF ยืนยันไม่เปลี่ยนคะแนน Race To Tokyo 
  28 พ.ค. 2564
แบ่งปันสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า จะไม่มีการแข่งขันรายการใดๆที่จะใช้ในการนับคะแนนสะสมสำหรับนักกีฬาที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020
 
  นั่นหมาความว่า คะแนนสะสมที่จะปิดลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มิถุนายน ตามระบบการคัดเลือกโตเกียว 2020 ฉบับแก้ไขรายการการจัดอันดับ Race To Tokyo โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดย BWF จะส่งจดหมายขอยืนยันว่านักกีฬาจะเข้าร่วมแข่งขันหรือไม่ โดยคำตอบจะให้เวลาถึงวันที่ 5 กรกฎาคม
 
Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวว่า กระบวนการรับรองคุณสมบัตินักกีฬาโอลิมปิก ถือว่ามีผลบังคับใช้ เพราะไม่มีการแข่งข้นเพิ่มเติมที่ทำให้ผู้เล่นจะได้รับคะแนนเพิ่มหรือลด  
 
  “อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องได้รับการยืนยันจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติและสมาคมประเทศสมาชิก ซึ่งจะใช้เวลาหลายสัปดาห์จึงจะเสร็จสมบูรณ์” เลขาธิการ BWF กล่าวถึงเส้นตาย 5 กรกฎาคมที่สมาคมแบดมินตันทุกประเทศจะต้องส่งรายชื่อ

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 ในเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น 172 คน โดยประเภทเดี่ยว จะให้สิทธิ์นักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันประเภทละ 38 คน ส่วนประเภทคู่ทั้งชายคู่ หญิงคู่และคู่ผสม จะมีสิทธิ์เข้าแข่งขัน 16 คู่หรือประเภทละ 32 คนเท่านั้นอ้างอิง : BWF
Cr.Photo : olympic.org
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ