รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
2 ผู้ยิ่งใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Indonesia Open 2018 
  10 ก.ค. 2561
แบ่งปันโลกแบดมินตันในปัจจุบัน ถือว่า BLIBLI Indonesia Open 2018 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 เป็นรายการใหญ่ที่สุดที่นักกีฬาต้องการไปแข่งขันและคว้าแชมป์ เพราะเป็นรายการที่มีเงินรางวัลสูงสุด นั่นคือ 1,250,000 เหรียญสหรัฐ
 
  ผลการแข่งขันที่เสร็จสิ้นเมื่อวาน(8ก.ค.) ถือเป็นความสำเร็จของนักกีฬาจากญี่ปุ่นและอินโดนีเซีย ที่สามารถคว้าแชมป์ประเทศและ 2 ประเภท ขณะที่ Tai Tzu Ying ก็ยังคงรักษามาตรฐานการเป็นมือ 1 หญิงเดี่ยว

ความสำเร็จของนักกีฬา เป็นเรื่องของผู้เล่น และการดูแลฝึกซ้อมรวมทั้งวางโปรแกรมของผู้ฝึกสอน
 
แต่ในความสำเร็จของ BLIBLI Indonesia Open 2018 ในครั้งนี้ ต้องยกย่อง 2 สุภาพบุรุษชาวอินโดนีเซีย ผู้ทุ่มเทความรู้ความสามารถในการสร้างความสำเร็จของการแข่งขันครั้งนี้ นั่นคือ Victor Rachmat Hartono เป็นประธานมูลนิธิ Djarum และ Rudy Roedyanto ประธานฝ่ายการจัดการแข่งขันของแบดมินตันเอเชีย ผู้ดูแลเรื่องจัดแข่งในอินโดนีเซียครั้งนี้  

สำหรับ Victor Rachmat Hartono เป็นประธานมูลนิธิ Djarum เขาคือผู้นำมูลนิธิ Djarum มาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน และการตั้งเงินรางวัลสูงถึง 1,250,000 เหรียญสหรัฐ ทำให้นักกีฬามือดีทั่วโลกตัดสินใจมาร่วมแข่งขัน และเป็นรายการที่เงินรางวัลแซงหน้า All England ที่ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ
 
  กระนั้นก็ตาม แม้”เงินรางวัล”อาจจะดึงนักกีฬามือดีมาร่วมแข่งขัน แต่หากการจัดการแข่งขันไม่ดีพอ มหกรรมแบดมินตันรายการนี้ก็คงไม่ยิ่งใหญ่ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับ Rudy Roedyanto ประธานฝ่ายการจัดการแข่งขันของแบดมินตันเอเชียชาวอินโดนีเซีย
 
ชายผู้นี้”รู้”ว่าชาวอินโดนีเซียคลั่งไคล้กีฬาแบดมินตันมากแค่ไหน ดังนั้น การจัดการแข่งขันครั้งนี้ Rudy Roedyanto สามารถกระตุ้นความอยากชมนักกีฬาแบดมินตันมือดีจากทั่วโลกของชาวอินโดนีเซีย กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ต้องการพลาด  

ภาพผู้ชมไปรอซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันก่อนจะเริ่มในเวลา 9.00 น.ในวันทำงาน แสดงให้เห็นถึงความคลั่งไคล้กีฬาแบดมินตันของชาวอินโดนีเซียได้ดี และภาพผู้ชมเต็มสนาม เสียตะโกนเชียร์นักกีฬาหลายชาติ ก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาชื่นชม”ฮีโร่”ที่แสดงฝีมือในสนามมากเพียงใด
 
  ขณะเดียวกัน Rudy Roedyanto ในฐานะประธานฝ่ายการจัดการแข่งขันของแบดมินตันเอเชีย ยังสามารถดึง”พันธมิตร”มาร่วมจัดบูธ เปิดกิจกรรมในบริเวณงาน จนมีผู้เข้าชมจำนวนมากสนุกและร่วมเล่นเกมมากมาย ทำให้การจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จ

แน่นอนว่าผลการแข่งขันกีฬา จะบันทึกในประวัติว่าใครเป็นแชมป์ แต่หากการแข่งขันไม่มีผู้ชม เชื่อว่านักกีฬาก็คงไม่มีความสนุกในการแข่งขัน และขาดการพัฒนาต่อเนื่อง

นี่จึงเป็นบทบาทที่ต้องยกย่องชาย 2 คนที่ทำให้ BLIBLI Indonesia Open 2018 ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือทีมงานจัดการแข่งขันทุกคนและ Achmad budiharto ประธานคณะกรรมการจัดงานครั้งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ