รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
5 แชมป์ 17 เกมรวด...บทเรียนที่ดีจาก TAI Tzu Ying
  20 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
5 แชมป์ 17 เกมรวด...บทเรียนที่ดีจาก TAI Tzu Ying
ความสำเร็จของ TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลกชาวไต้หวัน ที่คว้า 5 แชมป์ที่เธอลงแข่งขันล่าสุด และชนะ 17 เกมรวด ถือเป็น”ความสำเร็จ”ที่ยิ่งใหญ่ยากที่จะหาใครมาต่อต้านเธอได้ในยามนี้ 
 
  5 แชมป์ล่าสุดที่มือ 1 หญิงโลกลงแข่งและคว้าแชมป์ คือนับตั้งแต่ YONEX SUNRISE HONG KONG OPEN เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่เธอคว้าแชมป์โดยชนะ PUSARLA V. Sindhu พร้อมรับเงินรางวัล 30,000 เหรียญสหรัฐ และขึ้นเป็นมือ 1 หญิงเดี่ยวในการประกาศอันดับโลกสัปดาห์ต่อมา ต่อด้วย DUBAI WORLD SUPERSERIES FINALS ที่ดูไบ ซึ่งนักตบลูกขนไก่สาวไต้หวัน เอาชนะ SUNG Ji Hyun จากเกาหลีในรอบชิงฯ พร้อมรับโบนัส 80,000 เหรียญสหรัฐ

ขึ้นปี 2017 TAI Tzu Ying เพิ่งจะลงแข่งขัน 3 รายการ และคว้าแชมป์ทั้งหมด โดยเริ่มจากเดือนมีนาคม ที่เธอลงแข่งขันรายการ YONEX ALL ENGLAND OPEN ที่เบอร์มิ่งแฮม พร้อมคว้าแชมป์แรกของปี โดยชนะ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทยในรอบชิงฯ 21-16 และ 22-20 พร้อมรับเงินรางวัล 45,000 เหรียญ
 
จากนั้น เธอลงแข่งขันอีก 2 รายการ และคว้าแชมป์โดยชนะ Carolina MARIN เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 ทั้ง 2 รายการ นั่นคือ CELCOM AXIATA MALAYSIA OPEN ที่มาเลเซีย โดยได้รับเงินรางวัล 45,000 เหรียญ และล่าสุดคือ OUE Singapore Open ที่คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 26,250 เหรียญ  

5 แชมป์ 17 เกม เงินรางวัล 226,250 วันนี้ TAI Tzu Ying ประกาศให้โลกลูกขนไก่รู้แล้วว่าในประเภทหญิงเดี่ยว ยากที่จะหาใครมาเทียบเธอได้ในยามนี้
 
  ความสำเร็จของเธอ ..คนที่มีบทบาทมากที่สุดก็คือ Chang Cheng Hsiung กับ Liao Kuo Mao 2 โค้ชประจำตัวของเธอ ที่มองเห็นตรงกันว่า สิ่งสำคัญสำหรับ TAI Tzu Ying ในการขึ้นมาเป็นมือ 1 และคว้าแชมป์ให้ได้ก็คือ การเสริมสร้างกล้ามเนื้อและพละกำลัง โดยเธอถูกส่งไปเพื่อเพิ่มสิ่งเหล่านี้ที่ศูนย์ฝึกอบรมกีฬา ต้าถง 

ผลจากการเพิ่มกล้ามเนื้อและพละกำลัง ภาพ”ซิกแพค”ขององถูกเผยแพร่และแชร์กันพร้อมชื่นชมในหมู่ผู้รักแบดมินตันทั่วโลกว่านี่คือนักแบดมินตันหญิงที่แกร่งที่สุดในสามโลก
 
TAI Tzu Ying เป็นหนึ่งในผลงาน”มหัศจรรย์”ของสมาคมแบดมินตันไต้หวัน หรือ Chinese Taipei Badminton Association (CTBA) ที่ใช้เวลากว่า 10 ปีในการผลิตนักแบดมินตันชั้นนำขึ้นมา เพราะ Tsai Hung-peng เลขาธิการสมาคมแบดมินตันไต้หวัน ยืนยันว่า ”แบดมินตัน”จะต้องได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากรัฐและเอกชน เพราะคนไต้หวัน 9% เล่นแบดมินตันเป็นการออกกำลังกาย 
 
 

ความสำเร็จนี้ จึงเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจสำหรับการพัฒนาแบดมินตันบ้านเรา

Cr.Photo taitzuyingfans
 
 
 
5 แชมป์ 17 เกมรวด...บทเรียนที่ดีจาก TAI Tzu Ying
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ