รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยแข่งขันที่จีน 
  19 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยแข่งขันที่จีน 
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยแข่งขันที่จีน 

การแข่งขันแบดมินตัน China Masters 2017 รายการระดับ  Grand Prix Gold ที่เมือง Jiangsu ประเทศจีน ซึ่งเป็นรายการระดับ Grand Prix Gold ที่มีนักแบดมินตันอันดับโลกมากมาย โดยเฉพาะนักแบดมินตันมือดีหลายประเภทจากจีนหลายคนลงสนาม เพราะเป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสุดท้ายก่อนจะประกาศอันดับโควาตาไปชิงแชมป์โลกที่สก๊อตแลนด์ วันนี้ (19 เม.ย.) ยังมีนีกแบดไทยลงสนามให้เชียร์
 
  โดยนักแบดมินตันไทยที่จะลงสนามทคนแรกเป็นประเภทชายคู่รอบแรก ตราวุธ โพธิ์เที่ยง กับ นันทกานต์ ยอดไพสง จะลงแข่งรอบแรกกับ Chee Tean Tan และ Wee Gieen Tan จากมาเลเซีย 
 
  จากนั้นเป็นการแข่งขันชายเดี่ยวรอบ 2 ซึ่งมี 2 นักตบลูกขนไก่ไทยลงสนาม นั่นคือ  “กันต์” กันตภณ หวังเจริญ อดีตนักแบดมินตันมือ 1 ระดับเยาวชนโลก ซึ่งรอบแรกเมื่อวานชนะ  Timothy Chiu จากแคนาดา 21-13 และ 21-12 ในรอบ 2 วันนี้จะเจอ Ye Binghong จากจีน
 
นักแบดมินตันไทยอีกคนที่ลงสนามวันนี้ คือ “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ ที่รอบแรกเมื่อวาน เอาชนะ Yupeng Bai จากจีนมาแบบไม่ง่าย 2-1 เกม 21-11,18-21 และ 21-11 รอบ 2 วันนี้จะพบกับ Parupalli Kashyap นักแบดมินตันมือเก๋าจากอินเดีย  

ส่วนผู้เล่นชายเดี่ยวอีกคน คือ “ภูมิ" อดุลรัตน์ นามกูล น่าเสียดายที่คกรอบแรก พ่าย Guangzu Lu นักแบดมินตันเจ้าภาพไป 10-21 และ 15-21
 
   

ส่งใจเชียร์พร้อมกัน รายการนี้จะถ่ายทอดสดมาบ้านเราในรอบรองฯและรอบขิงสุดสัปดาห์นี้ ที่เชื่อว่าจะมี”บิ๊กเนม”ระดับ Lin Dan ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 1 ประเภทชายเดี่ยวลงสนามในรอบชิง และร่วมใจเชียร์ให้นักแบดมินตันไทยได้ลงสนามในวันชิงชนะเลิศด้วย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ