รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"หลินตัน"...แชมป์ในจีนเท่านั้นที่จะส่งเขาไปชิงแชมป์โลก
  18 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
"หลินตัน"...แชมป์ในจีนเท่านั้นที่จะส่งเขาไปชิงแชมป์โลก
"หลินตัน"...แชมป์ในจีนเท่านั้นที่จะส่งเขาไปชิงแชมป์โลก
 
วันนี้ (18 เม.ย.) เป็นวันแรกของแบดมินตัน China Masters 2017 การแข่งขันระดับ Grand Prix Gold ซึ่งแม้จะเป็นรายการระดับ Grand Prix Gold แต่เป็นการแข่งขันที่นักแบดมินตันมือดีของจีนลงสนามมากมาย และที่น่าจับตามองก็คือ Lin Dan อดีตแชมป์โอลิมปิก 2 สมัยและเพิ่งคว้าแชมป์"ซูเปอร์ซีรีส์"ที่มาเลเซีย

การตัดสินใจลงแข่งขันและถูกวางตัวเป็นมือวางอันดับ 1 ประเภทชายเดี่ยว เพราะนี่เป็น"ตั๋วรถไฟใบสุดท้าย" ที่ทำให้เขามีโอกาสไปชิงแชมป์โลกรายการ TOTAL BWF World Championships 2017 ที่กลาสโกว์ สก๊อตแลนด์ ในวันที่ 21-27 สิงหาคม
 

ทั้งนี้ เพราะกฎของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ระบุว่า จะประกาศอันดับของผู้มีสิทธิ์ไปแข่งขันชิงแชมป์โลกในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน ซึ่งตรงกับวันที่ 27 เมษายน โดยผู้ที่จะได้รับโอกาสเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่สก๊อตแลนด์ ในประเภทเดี่ยว จะต้องอยู่ใน 24 อันดับแรกของโลก ขณะที่แต่ละประเทศ สามารถส่งผู้เล่นได้สูงสุดประเภทละ 3 คน
 
  โดยอันดับล่าสุดของนักแบดมินตันจีน ในการประกาศสัปดาห์ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 เมษายน ปรากฏว่า Lin Dan ยังไม่ติด 1 ใน 3 ของนักแบดมินตันจีน ซึ่งได้แก่ Shi Yuqi อยู่อันดับ 6 Chen Long อยู่อันดับ 7 และ Tian Houwei อยู่อันดับ 8 ขณะที่ Lin Dan อยู่อันดับ 10 ของคะแนนสะสม

ขณะที่รายการ China Masters นี้ มีเพียง Tian Houwei ที่ลงแข่งในฐานะมือวางอันดับ 2  และโอกาสที่ Lin Dan สามารถเข้าร่วมศึกชิงแชมป์โลกได้ก็มีเพียงเงื่อนไขเดียว คือเป็น "แชมป์"รายการนี้ เพื่อทำคะแนนแซงนักแบดมินตันรุ่นน้องพร้อมคว้าโควตานักแบดมินตันจีนคนที่ 3 ไปร่วมชิงแชมป์โลกปีนี้
 

China Masters ปีนี้ จึงเป็นรายการที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกส่งใจเชียร์ Lin Dan ให้เป็นแชมป์
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ