รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์นักแบดไทยรอบ 8 คนสุดท้ายที่สิงคโปร์
  14 เม.ย. 2560
แบ่งปัน


แบดมินตันซูเปอร์ซีรีสรายการ OUE Singapore Open ที่สิงคโปร์ วันนี้(14เม.ย.) เป็นการแข่งขันรอบ Quarter Finals หรือรอบ 8 คนสุดท้าย และยังมีนักตบลูกขนไก่ไทยลงสนามให้เชียร์หลายคนหลายคู่...ส่งใจเชียร์พร้อมกัน 
 
  โดยวันนี้ มีการถ่ายทอดสดทางทีวีมายังบ้านเราในการแข่งขันรอบเย็น ซึ่งเริ่ม 5 โมงเย็นที่สิงคโปร์ หรือตรงกับ 4 โมงเย็นบ้านเรา และในทีวีคอร์ต ก็มีนักแบดมินตันไทยลงสนามให้ชมและเชียร์กัน ส่วนรอบบ่ายที่จะเริ่มบ่ายสามที่สิงคโปร์ หรือ 14.00 น.บ้านเรา ก็มีนักแบดมินตันไทยลงสนามหลายคู่

โดยคู่ที่คนไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดทางทีวี เป็นประเภทคู่ผสม "บาส-ปอป้อ"เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ชนะ Irfan FADHILAH กับ Weni ANGGRAINI จากอินโดนีเซีย มาเมื่อวาน(13เม.ย.) 21-11,26-28 และ 21-14 วันนี้ จะเจอมือดีของอินโดฯอีกคู่ คือ Praveen JORDAN กับ Debby SUSANTO คู่มือวางอันดับ 7 ที่นักตบลูกขนไก่ของเราเอาชนะมาได้ในการแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะคว้าแชมป์กลับมา

วันนี้คู่อินโดนีเซียคงอยากล้างแค้น และเป็นรายการระดับซูเปอร์ซีรีส์ จึงมีความมุ่งมั่นเป็นพิเศษ ..จึงช่วยส่งใจไปเชียร์บาสกับปอป้อพร้อมกัน คู่นี้จะแข่งคู่ที่ 3 ของการถ่ายทอดสด น่าจะแข่งประมาณ 6 โมงเย็นบ้านเรา
 
ส่วนนักแบดมินตันไทยคู่อื่น ไม่ไดลงสนามในทีวีคอร์ต คู่แรกเป็นหญิงคู่ และ"ปอป้อ"จะลงสนามเป็นคู่แรก โดยคู่ของไทย "เอิร์ธ-ปอป้อ" พุธิตา สุภจิรกุล และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 8 ของรายการ ที่เมื่อวานเอาชนะ Anggia Shitta AWANDA กับ Ni Ketut Mahadewi ISTARANI สาวอินโดฯ 21-15 และ 21-14 วันนี้จะเจอคู่เกาหลี CHANG Ye Na กับ LEE So Hee ที่เป็นคู่มือวางอันดับ 4  



ส่วนหญิงคู่อีกคู่ "เบสท์-จ๋อมแจ๋ม" ชญานิศ ฉลาดแฉลม กับ ผไทมาศ เหมือนวงศ์ ซึ่งเมื่อวานเปิดศึกสายเลือด เอาชนะ "กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการ มาได้ด้วยสกอร์ 21-17 ทั้ง 2 เกม จะลงตบกับ Misaki MATSUTOMO และ Ayaka TAKAHASHI คู่มือวางอันดับ 1 เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016

ส่งใจเชียร์"เบสท์-จ๋อมแจ๋ม"ให้สร้างประวัติศาสตร์ล้มมือ 1 โลกให้ได้ ..



ปิดท้ายด้วยชายเดี่ยว "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เมื่อวานเอาชนะ Hu Yun สิงห์เฒ่าจากฮ่องกง 21-17 และ 23-21วันนี้ จะเจอ SAI PRANEETH B. จากอินเดีย ที่ไม่น่าจะเป็นงานหนักมาก

นอกจากนั้น โอกาสที่"สอง"จะคว้าแชมป์ระดับซูเปอร์ซีรีส์อีกรายการก็มีโอกาสสูง เพราะหากชนะนักตบอินเดียในวันนี้ รอบรองฯจะเจอผู้ชนะระหว่าง Jonatan CHRISTIE จากอินโดฯ กับ     LEE Dong Keun จากเกาหลี ส่วนสายล่าง รอบ 8 คนสุดท้าย คู่แรก Anthony Sinisuka GINTING จากอินโดฯ พบ WONG Wing Ki Vincent จากฮ่องกง ส่วนอีกคู่ SHI Yuqi มือ 5 ของรายการ พบ KIDAMBI Srikanth จากอินเดีย

ส่งใจเชียร์กัน ...อาจจะเห็นนักแบดมินตันไทยคว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์รายการนี้ได้อีกครั้ง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ