รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์กันต่อ...นักกีฬาไทยสู้เพื่อประเทศไทย
  13 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
เชียร์กันต่อ...นักกีฬาไทยสู้เพื่อประเทศไทย

แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์รายการที่ 4 ของปีที่สิงคโปร์ รายการ OUE Singapore Open เมื่อวาน(12เม.ย.) ถือเป็น"วันช็อค"แฟนๆแบดมินตันไทย เพราะนักแบดมินตัน"หญิงเดี่ยว" ทุกคนของไทย ตกรอบพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย ทั้งๆที่อย่างน้อย น่าจะมีบางคนผ่านรอบมาเล่นรอบสองวันนี้(13 เม.ย.)
 
โดยการแข่งขชันประเภทหญิงเดี่ยวเมื่อวาน(12เม.ย.) เริ่มต้นที่"แน๊ต"ณิชชาอร จินดาพล แพ้ TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลกและแชมป์หญิงเดี่ยวที่มาเลเซียเมื่อสัปดาห์ก่อน 10-21 และ 19-21 หรือ "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พ่าย Carolina MARIN แชมป์โอลิมปิก 2016 ไปแบบน่าเสียดาย 12-21 , 16-21 และ 12-21 ถือว่าไม่พลิกล็อคมากนัก เพราะอันดับและผลงานนักตบลูกขชนไก่สาวไทยด้อยกว่าคู่แข่ง  


แต่กรณีที่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 7 ของรายการ แชมป์เก่าที่พลาดท่าพ่าย Sayaka SATO ไป 2 เกมรวด 8-21 และ 18-21 และ"ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ แพ้ CHEN Yufei 8-21 ,21-6 และ 17-21 เป็นเรื่องน่าเสียดาย ที่จะต้องนำมาศึกษาว่าเกิดอะไรขึ้น
 
  อย่าไปหา"แพะรับบาป" กันเลย เพราะเชื่อว่านักกีฬาทุกคน ไม่มีใครอยากเป็นผู้แพ้ แต่เป็นเรื่องที่สมาคมแบดมินตันฯ ต้องนำกลับมาพิจารณาว่าเป็นเพราะเราได้"โค้ช"คนใหม่ที่เก่งในเรื่องประเภทคู่ ขณะที่เรายังหาโค้ชประเภทเดี่ยวที่มีฝีมือไม่ได้หรือเปล่า รวมทั่งเรื่อง"ใจ"ที่หมายถึง"สมาธิ"และ"ความมุ่งมั่น" ที่อาจจะน้อยเกินไป เพราะกล่าวได้ว่าในทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน เรามีนักแบดมินตัน"น้อยมาก"จนแทบไม่มีการแข่งขันกันว่าใครจะติดทีมชาติแข่งชันรายการใหญ่ ต่างจากอีกหลายประเทศ เช่น จีน ที่ไม่มีใครการันตีได้ว่าจะถูกเลือกไปแข่งขันรายการไหน

เป็น"การบ้านข้อใหญ่"ที่ต้องฝากเป็น"ข้อคิด"ถึงสมาคมแบดมินตันฯด้วย

แต่เมื่อผ่านไปแล้ว คนตกรอบเราก็ยังต้องให้กำลังใจเพื่อเค้นฟอร์มเก่งกลับมา แต่ในเมื่อการแข่งขันยังอยู่ วันนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบ 2 จึงต้องส่งใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยกันต่อไป พร้อมตั้งความหวังว่าจะต้องให้นักกีฬาของไทยผงาดคว้าแชมป์กลับมา
 
โดยการแข่งขันวันนี้ จะเริ่มเวลาบ่ายสองที่สิงคโปร์ หรือตรงกับบ่ายโมงในบ้านเรา และนักแบดมินตันไทยคนแรกที่จะลงสนามก็คือ "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เมื่อวานเอาชนะนักแบดมินตันมาเลเซีย Wei Feng CHONG มาด้วยสกอร์ 21-18 ทั้ง 2 เกม วันนี้จะเจอ Hu Yun สิงห์เฒ่าจากฮ่องกง ที่เชื่อว่านักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวไทย น่าจะผ่านได้ไม่ยากนัก เพราะทั้งสดและฟอร์มดีกว่า  

จากนั้นเป็นหญิงคู่ นำโดย "เอิร์ธ-ปอป้อ" พุธิตา สุภจิรกุล และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 6 ของรายการ ที่รอบแรกเอาชนะ Keshya Nurvita HANADIA กับ Devi Tika PERMATASARI จากอินโดนีเซีย วันนี้จะลงตบกับ Anggia Shitta AWANDA กับ Ni Ketut Mahadewi ISTARANI สาวอินโดนีเซียอีกคู่ ที่ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับนักตบไทย
 
  ส่วนหญิงคู่อีกคู่ น่าเสียดายที่ 4 สาวไทยจะต้องเจอกันเอง นั่นคือ "กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการ ที่เอาชนะ CHIANG Kai Hsin กับ HUNG Shih Han จากไต้หวันมาในรอบแรก จะพบกับ "เบสท์-จ๋อมแจ๋ม" ชญานิศ ฉลาดแฉลม

กับ ผไทมาศ เหมือนวงศ์ ที่ชนะสาวอินโดฯ Della Destiara HARIS กับ Rosyita Eka PUTRI SARI มาในรอบแรก

งานนี้รักพี่เสียดายน้อง...แต่กีฬาต้องมีผู้แพ้ผู้ชนะ ขอให้ทั้ง 4 สาวเล่นเต็มที่เพื่อประเทศไทย
 
ต่อมาเป็นประเภทชายคู่ "อาร์ท - ต้นน้ำ" บดินทร์ อิสสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ซึ่งเมื่อวาน เอาชนะ  Danny Bawa CHRISNANTA กับ Hendra WIJAYA จากสิงคโปร์มาไม่ยาก วันนี้จะเจองานหนักพบ Mathias BOE กับ Carsten MOGENSEN คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการจากเดนมาร์ค ที่นักตบลูกขนไก่ไทย ต้องงัดความสดกว่าเอาขชนะคู่เก๋าจากเดนมาร์คให้ได้  

ปิดท้ายที่ประเภทคู่ผสม "บาส-ปอป้อ"เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะเจอ Irfan FADHILAH กับ Weni ANGGRAINI จากอินโดนีเซีย ซึ่งหากไม่ตื่นเต้น คู่แชมป์สวิสโอเพ่นจากไทยก็น่าจะเอาชนะไม่ยาก

กีฬามีแพ้มีชนะ นักกีฬาทุกคนที่ลงสนามโดยมี"ธงไตรรงค์"อยู่ที่หน้าอก ได้ทำหน้าที่เต็มที่แล้ว และอย่าลืมว่า แบดมินตันที่สิงคโปร์รายการนี้ เป็น"ซูเปอร์ซีรีส์"ที่จะมีนักแบดมินตันมือแนวหน้าของโลกมาร่วมแข่งขัน การแพ้ชนะจึงเกิดขึ้นได้กับทุกคน อย่าไปตำหนิต่อว่าต่อขานนักกีฬา ทุกคนลงสนามแล้วทำหน้าที่เต็มที่แน่นอน หากชนะ ก็ต้องให้กำลังใจ หากพ่ายแพ้ ยิ่งต้องให้กำลังใจและนำมาทบทวนเพื่อปรับปรุงว่าผิดพลาดตรงไหน 

ส่งใจเชียร์นักแบดมินตันไทยพร้อมกัน ...
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ