รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เริ่มวันนี้..เชียร์นักแบดไทยรายการซูเปอร์ซีรีส์ที่สิงคโปร์
  11 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
เริ่มวันนี้..เชียร์นักแบดไทยรายการซูเปอร์ซีรีส์ที่สิงคโปร์
เริ่มวันนี้..เชียร์นักแบดไทยรายการซูเปอร์ซีรีส์ที่สิงคโปร์

วันนี้เป็นวันแรกของแบดมินตันรายการ OUE Singapore Open ซึ่งเป็นการแข่งขันซูเปอร์ซีรีส์รายการที่ 3 ติดต่อกันในเอเชีย ต่อจากที่อินเดียและมาเลเซีย โดยวันนี้แรกนี้ (11เม.ย.) มีการแข่งขันทั้งรอบคัดเลือกและรอบแรก

โดยนักแบดมินตันไทยที่จะลงสนามคนแรก คือ “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ที่จะเล่นรอบคัดเลือกชายเดี่ยว พบ Zin Rei Ryan Ng นักแบดมินตันชายเดี่ยวเจ้าภาพ โดยคู่นี้จะแข่งขันเวลาประมาณเที่ยงๆบ้านเรา ซึ่งผู้ชนะคู่นี้ จะพบกับผู้ชนะระหว่าง Sourabh VERMAนักแบดมินตันดาวรุ่งจากอินเดีย กับ Misha ZILBERMAN นักแบดมินตันชาวอิสราเอล เพื่อหาผู้เข้ารอบเมนดรอว์ต่อไป
 
ส่วนในรอบเย็น ประมาณ 6 โมงครึ่งที่สิงคโปร์ หรือทุ่มครึ่งบ้านเรา เป็นรอบแรกประเภทคู่ผสม “อาร์ท-เอ็มเอ็ม” บดินทร์ อิสสระ กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย พบ Kian Meng Tan กับ Pei Jing Lai คู่มือวางอันดับ 8 จากมาเลเซีย ซึ่งถือว่าเป็นงานหนักแต่ไม่ยากที่จะเอาชนะได้ หากไม่เล่นผิดฟอร์มมากเกินไป  
 
  ปิดท้ายวันนี้ คู่ผสมอีกคู่ คือ “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะเจอของแข็ง คือ Tontowi Ahmad กับ Liliyana Natsir เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ในฐานะมือวางอันดับ 2 แต่เชื่อว่า สภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ของคู่ผสมจากอินโดฯ จะทำให้นักตบลูกขนไก่คู่ผสมไทยที่คว้าแชมป์ที่สวิตเซอร์แลนด์มาเมื่อเดือนก่อน อาศัยความได้เปรียบของความพร้อมเอาชนะได้ หากไม่เกร็งจนเล่นไม่ออก

ส่งใจไปเชียร์พร้อมกัน วันนี้วันแรก ยังไม่มีการถ่ายทอดสดทางมาให้ชมกัน
 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ