รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ยินดีด้วย ...."ลียองแด" เป็นพ่อคนแล้ว
  11 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
ยินดีด้วย ...."ลียองแด" เป็นพ่อคนแล้ว
ยินดีด้วย ...."ลียองแด" เป็นพ่อคนแล้ว

หลังจากที่"หลินตัน"เปิดเผยว่า หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ ด้วยการคว้าแชมป์ชายเดี่ยวแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ รายการ มาเลเซียโอเพ่น ว่าเพราะต้องการให้"ลูกชาย" ที่เขาและภรรยาตั้งชื่อว่า"ลูกขนไก่น้อย" เห็นและภาคภูมิในพ่อของเขา ..

ล่าสุด ข่าวดีของวงการแบดมินตันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ"ลียองแด" นักแบดมินตันประเภทคู่ ที่เคยได้เหรียญทองคู่ผสมในโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง และเหรียญทองแดงประเภทชายคู่ในโอลิมปิก 2012 ที่ขึ้นเป็นมือ 1 โลกและคว้าแชมป์มากมาย ก็ได้เป็น"คุณพ่อ"คนใหม่ของวงการแบดมินตัน
 
  โดยสื่อเกาหลีรายงานว่า "ลียองแด" ที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการกับแฟนสาวนักแสดง Byun Soo Mi ก็ได้ให้กำเนิดลูกสาวเมื่อวันที่ 7 เมษายน ซึ่งตรงกับที่ Lee Ae-ja มารดาของลียองแด เคยบอกกับสื่อว่า เธอจะเป็นคุณย่าของเด็กหญิง และบอกว่า ลียองแดมุ่งมั่นที่จะให้ลูกสาวเป็นนักแบดมินตัน

ทั้งนี้ "ลียองแด" ได้โพสต์ภาพเขาอุ้มลูกสาวโชว์ในทวิตเตอร์ และเขียนว่า Anther super baby just born!! Congratulation Super Lee!! 

Baby Boy For Captain Yoo & Baby Girl for YD
 
ยินดีด้วย..คุณพ่อมือใหม่ ผู้กำลังจะกลับมาโชว์ฟอร์มอีกครั้ง หลังประกาศอำลาทีมชาติเมื่อเสร็จสิ้นโอลิมปิก 2016

โดยเมื่อไม่กี่วันก่อน ในระหว่างที่การแข่งขันแบดมินตันรายการ CELCOM AXIATA Malaysia Open กำลังแข่งขันที่มาเลเซีย ทีมงาน badmintonthaitoday.com ได้มีโอกาสพูดคุย "ลียองแด" นักแบดมินตันประเภทคู่มือดีของโลก ที่เคยได้เหรียญทองประเภทคู่ผสมโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง และขึ้นแท่นนักแบดมินตันชายคู่มือ 1 โลก รวมทั้งคว้าแชมป์การแข่งขันระดับซูเปอร์ซีรีส์มากมายหลายรายการ
 
 
  โดยในการพูดคุยกัน "ลียองแด" ได้บอกกับทีมงาน badmintonthaitoday.com ว่าตอนนี้มีความสุขและเอ็นจอยกับชีวิตหลังจากประกาศเลิกเล่นทีมชาติมาระยะหนึ่ง แต่ยอมรับว่ายัง"คิดถึง"แบดมินตัน” และบอกว่า "พร้อมแล้ว"สำหรับการเตรียมคืนคอร์ตกีฬาลูกขนไก่ที่สร้างชื่อเขาให้โลกรู้จัก

"I want to play" ลียองแดบอกทีมงาน และย้ำว่า "I’ll be back again" นั่นคือ แม้จะมีความสุขกับชีวิตทุกวันนี้ แต่"ใจ"ก็อยากจะกลับมาเล่น และยืนยันว่า ได้เตรียมตัวที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง พร้อมกระเซ้าเย้าแหย่ทีมงานว่า Will you sponsor me?
 
  ทั้งนี้ "ลียองแด" ได้บอกกับทีมงานว่า จากการพูดคุยกับที่ปรึกษา ก็เห็นตรงกันว่า ตัวเขาพร้อมที่จะลงสนาม โดยเตรียมจะวางแผนประชุมหารือ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มโปรแกรมการแข่งขันในปีหน้าแน่นอน

ถือเป็นอีกข่าวดีสำหรับแฟนๆแบดมินตันทั่วโลก ที่นักแบดมินตัน"บิ๊กเนม"และสภาพร่างกายยังดี ตัดสินใจกลับมาลงสนามอีกครั้ง พร้อมฉลองตำแหน่ง"คุณพ่อมือใหม่"ด้วย
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ