รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เทใจเชียร์...3 คู่ 6 นักตบลูกขนไก่ไทยเจอศึกหนัก
  7 เม.ย. 2560
แบ่งปัน


 
  แบดมินตันระดับ World Superseries Premier รายการ CELCOM AXIATA Malaysia Open ที่มาเลเซีย วันนี้(7เม.ย.) เป็นรอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบ  Quarter Finals ซึ่งแน่นอนว่า กองเชียร์ไทยคงให้ความสำคัญและสนใจ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ลงแข่งขันหญิงเดี่ยว แต่อย่างที่รู้กันว่า นักแบดมินตันไทย ไม่แพ้ชาติไหนในโลก เพราะเรายังมีนักแบดมินตันให้เชียร์อีก 3 คู่ในประเภทคู่ รวม 6 คน ให้เชียร์พร้อมกัน
 
โดยเริ่มจากประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แชมป์คู่ผสมจากสวิตเซอร์แลนด์ จะลงสนามเป็นคู่แรกในคอรต์ 3 เวลา 15.10 น.ที่มาเลเซีย พบ LU Kai กับ HUANG Yaqiong มือวางอันดับ 4 เจ้าของแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ 2 รายการติดกัน คือ  All England เมื่อเดือนมีนาคม และ YONEX SUNRISE India Open เมื่อสัปดาห์ก่อน  
 
  ถัดมาเป็นชายคู่ "อาร์ท - ต้นน้ำ" บดินทร์ อิสสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ที่จะลงสนามเป็นคู่ที่ 3 ในการแข่งขันรอบบ่าย พบคู่มือดีจากญี่ปุ่น นั่นคือ Takeshi KAMURA กับ Keigo SONODA คู่มือวางอันดับ 2 ที่เชื่อว่าจะสนุกตื่นเต้นแน่นอน เพราะนักตบลูกขนไก่จากแดนอาทิตย์อุทัยคู่นี้ เป็นคู่ที่เล่นไม่หยุดตลอดทั้งแมทช์
 
ปิดท้ายชายคู่อีกคู่ "บาส-สกาย" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ กิตตินุพงศ์ เกตุเรน อดีตแชมป์เยาวชนโลกของไทย จะลงแข่งคู่ที่ 2 ในคอร์ต 3 ในการแข่งขันรอบเย็น พบ CHAI Biao กับ HONG Wei คู่มือวางอันดับ 3 จากจีน ที่เป็นโหดจากจีนที่กำลังก้าวขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ และเคยสร้างผลงานเด่นคว้าแชมป์รายการระดับซูเปอร์ซีรีส์มาแล้ว  
 
 

ส่งใจเชียร์ 6 นักแบดไทยที่จะแข่งขันเย็นนี้พร้อมกัน เพื่อให้โลกรู้ว่านักแบดมินตันไทย ไม่แพ้ชาติไหนในโลก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ