รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์"เมย์"... ย้ำแค้น"มารีน"ที่มาเลเซียวันนี้
  7 เม.ย. 2560
แบ่งปัน 
 
แบดมินตันระดับ World Superseries Premier รายการ CELCOM AXIATA Malaysia Open ที่มาเลเซีย วันนี้(7เม.ย.) เป็นรอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบ  Quarter Finals ซึ่ง"คู่เอก" ที่คนไทยรอและจะต้องช่วยกันส่งใจเชียร์ เป็นประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่ง"ขวัญใจชาวไทย" เมย์ รัชนก อินทนนท์  นักแบดมินตันหญิงมือ 7 ของโลก ในฐานะมือวางอันดับ 7 จะพบ  Carolina MARIN นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 มือ 3 ของโลกและมือวางอันดับ 2 ของรายการ

ส่งใจเชียร์"เมย์"ย้ำแค้นเหมือนรายการ All England ที่เมย์"ตบสะท้านโลก" 10 แต้มรวดจากที่ตามอยู่ 11-18 พลิกกลับมาชนะแบบโลกตะลึง
 
ตามสถิติของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ระบุว่า อดีตแชมป์โลกทั้งคู่ เคยพบกันมาแล้ว 6 ครั้ง และนักแบดมินตันสาวไทย แชมป์โลกปี 2013 เอาชนะถึง 5 ครั้ง รวมทั้งครั้งล่าสุดในรายการ All England เมื่อเดือนมีนาคม ที่เมย์พลิกกลับมาชนะ 2-1 เกม ด้วยสกอร์ 22-20 ,13-21 และ 21-18 ขณะที่แชมป์โอลิมปิก 2016 เอาชนะสาวไทยครั้งเดียวในรายการเดียวกันคือ All England เมื่อปี 2016  

ส่วนรายการใหญ่ที่สุดที่เมย์ชนะมารีน คือศึกชิงแชมป์โลก 2013 รายการ BWF WORLD CHAMPIONSHIPS 2013 ที่เมย์ชนะ 2-1 เกม ด้วยสกอร์ 21-18 ,20-22 และ 21-15 ก่อนก้าวไปคว้าแชมป์โลกในปีนั้น
 
  ตามโปรแกรม เมย์กับมารีน จะลงแข่งขันคู่ที่ 3 ของการแข่งขันรอบเย็น ซึ่งเริ่มแข่งขันเวลา 17.00 น. หรือตรงกับ 4 โมงเย็นบ้านเรา ในคอร์ตแรก ที่เป็นคอร์ตถ่ายทอดสด จึงสามารถติดตามชมและเชียร์กันหน้าจอได้ เพื่อให้เมย์"ย้ำแค้น" แชมป์โอลิมปิค 2016 และสามารถป้องกันแชมป์รายการนี้สำเร็จ

น่าสนใจว่า รายการนี้ ในประเภทหญิงเดี่ยว นักแบดมินตันหญิงชั้นนำของโลกเข้ามาถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้แทบทั้งหมด โดยอีก 3 คู่ก็เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ไม่มีใครยอมใคร นั่นคือคู่แรก TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงมือ 1 โลกจากไต้หวัน พบ CHEN Yufei แชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุดจากจีน
 
 

คู่ต่อมา เป็น"ศึกสายเลือดซามูไร"ระหว่าง Nozomi OKUHARA  เจ้าของเหรียญทองแดงริโอ 2016 ที่กำลังคืนฟอร์มเก่งหลังบาดเจ็บมานาน จนอันดับโลกร่วงและไม่ได้เป็นมือวาง พบ Akane YAMAGUCHI มือว่างอันดับ 4 ของรายการ ซึ่งใครชนะคู่นี้ จะเจอผู้ชนะระหว่างเมย์กับมารีน
 
ส่วนคู่สุดท้าย SUNG Ji Hyun มือวางอันดับ 3 ของรายการจากเกาหลี พบ SUN Yu มือวางอันดับ 5 ของรายการจากจีน

ส่งใจเชียร์เมย์พร้อมกันหน้าจอเย็นนี้ให้"ย้ำแค้น"สาวสเปนและป้องกันแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ที่มาเลเซียสำเร็จ
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ