รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มิตรภาพยกระดับวงการแบดมินตันไทย
  3 เม.ย. 2560
แบ่งปัน
 

เพราะ"แกรนนูลาร์" มุ่งมั่นเรื่องการพัฒนาและส่งเสริมนักแบดมินตันเยาวชน
 
 

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา สโมสรแกรนนูลาร์ จึงร่วมมือกับสมาคมแบดมินตันเกาหลี ในการร่วมพัฒนาและส่งเสริมนักกีฬาแบดมินตันของทั้งสองประเทศ
 
  ซึ่งหลังจากเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตร สโมสร "แกรนนูลาร์"ได้ส่งนักแบดมินตันระดับเยาวชน ของสโมสร รวมทั้งคัดเลือกนักกีฬาจากนอกสโมสรเพื่อให้โอกาสเยาวชนที่รักแบดมินตันไปฝึกซ้อม แข่งขันและเรียนรู้เกี่ยวกับการเล่น การพัฒนาการเล่น จนถึงการดูและสภาพร่างกาย ความฟิต จนถึงเรื่องเล็กๆน้อยๆที่มีประโยชน์ต่อนักกีฬาและวงการแบดมินตันไทย

ขณะเดียวกัน เกาหลีก็ส่งนักกีฬาระดับเยาวชนมาเล่น มาฝึกซ้อม ที่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรจากเขามากมาย
 
 

นอกจากเป็นโครงการกับสมาคมแบดมินตันเกาหลีแล้ว สโมสรแกรนนูลาร์ได้มีโครงการร่วมพัฒนาเช่นนี้กับสโมสรยักษ์ใหญ่ของประเทศอินโดนีเซียคือ DJARUM และ EXIST
 
3 ปีที่ผ่านมา อาจจะยังเร็วเกินไปที่จะเห็นความสำเร็จ แต่ก็มีพัฒนาการที่น่าชื่นชม และเป็น 3 ปีที่ไม่สูญเปล่าเพราะอย่างน้อยเยาวชนเหล่านี้ต้องเป็นกำลังสำคัญสำหรับวงการแบดมินตันไทยในอนาคต โดยเฉพาะ"ประเทศไทย" ว่าที่เจ้าภาพโธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ และเป็นประเทศที่จะมีการจัดการแข่งขันรายการระดับซูเปอร์ซีรีส์   
 
 


อย่าลืมว่าทั้งสองประเทศที่แกรนนูลาร์มีโครงการร่วมพัฒนาคือมหาอำนาจวงการลูกขนไก่โลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนักกีฬาหรือการที่ประเทศทั้งสองจะมาบริหารงานวงการแบดมินตันโลก ก้าวย่างสำคัญนี้ จึงเป็นก้าวย่างสำคัญในการพัฒนาวงการแบดมินตันไทย(ดอกปีกไก่)
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ