รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ลุ้นระทึก .ไทยจะได้จัดการแข่งขัน”โทมัส-อูเบอร์คัพ”หรือไม่ 
  16 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
ลุ้นระทึก .ไทยจะได้จัดการแข่งขัน”โทมัส-อูเบอร์คัพ”หรือไม่ 
ลุ้นระทึก ไทยจะได้จัดการแข่งขัน”โทมัส-อูเบอร์คัพ”หรือไม่ 

คงทราบกันมาแล้วว่า สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้ยื่นหนังสือถึงสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF - Badminton World Federation เพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับใหญ่ คือ ซูเปอร์ซีรีส์ แต่ก่อนจะคัดเลือกเจ้าภาพรายการนั้น มาลุ้นกันว่า ในการประชุม BWF จะประกาศ”เจ้าภาพ” รายการใหญ่ของ BWF ประจำปี 2018 และ 2019 ในวันเสาร์นี้ (18 มี.ค.) ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการใหญ่หรือไม่
 
 
  โดยในเบื้องต้น BWF รายงานว่า กรุงเทพฯและนิวเดลลี 2 เมืองหลวงของประเทศไทยและอินเดีย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals ในปีหน้า ขณะที่เมือง Nanjing ของจีน เสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2018
 
 
นอกจากนั้น Nanning ก็เป็นอีกเมืองของประเทศจีน ที่เสนอตัวจัดรายการใหญ่ โดยยื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพ  TOTAL BWF Sudirman Cup 2019 ส่วนเมือง  Basel ของสวิตเซอร์แลนด์ และ Tokyo ของญี่ปุ่น ก็ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพแบดมินตันชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2019
 
 

ทั้งนี้ BWF จะประกาศผลการตัดสินว่าเมืองไหน ประเทศไหน จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันทั้งหมดนี้ ในการประชุม WF Council ที่กรุง Kuala Lumpur ประเทศมาเลเซีย โดยจะมีการประกาศผลในเวลา 16.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม ที่โรงแรม  Hilton 

รอลุ้นกัน...ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพรายการที่เสนอตัวไปหรือไม่
ลุ้นระทึก .ไทยจะได้จัดการแข่งขัน”โทมัส-อูเบอร์คัพ”หรือไม่ 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ