รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ยังกระหายชัยชนะ ... ลีชองเหว่ยประกาศจองแชมป์ในบ้าน
  15 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
ยังกระหายชัยชนะ ... ลีชองเหว่ยประกาศจองแชมป์ในบ้าน
ยังกระหายชัยชนะ ... ลีชองเหว่ยประกาศจองแชมป์ในบ้าน

แม้จะอายุ 34 แต่ผลงานล่าสุดของ"เทพลี" Lee Chong Wei ที่เพิ่งค้วาแชมป์ All England สมัยที่ 4 เมื่อเอาชนะ Shi Yuqi นักแบดมินตันหนุ่มมือ 10 ของโลกจากจีนไม่ยากนัก 21-12 และ 21-10 แต่ดูเหมือน"เทพลี" ยังคงเป็นเหมือนวันวาน นั่นคือยังเป็นนักแบดมินตันที่กระหายชัยชนะ โดยทันทีที่เดินทางกลับจากอังกฤษถึงบ้าน ประโยคแรกที่เขาประกาศต่อสื่อมวลชนมาเลเซียก็คือ ต้องการเป็นแชมป์  Malaysian Open สมัยที่ 12
 
ทั้งนี้ Lee Chong wei เป็นแชมป์ Malaysian Open มาแล้ว 11 ครั้งนับแต่คว้าแชมป์ครั้งแรกในปี 2004 โดยมั่นใจว่าผลงานที่อังกฤษ น่าจะทำให้เขาประสบความสำเร็จได้ในการแข่งขันที่ Kuching ในวันที่ 4-9 เมษายนนี้ 

"เทพลี" ยอมรับว่าตอนแข่งขัน All England สภาพร่างกายของเขาไม่ฟิตเต็มร้อย หลังได้รับบาดเจ็บที่เข่า แต่เมื่อลงสนาม การบาดเจ็บก็ไม่อยู่ในสมอง และไม่มีผลในการเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับ All-England ที่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่โปรดปราน ยิ่งทำให้เขามุ่งมั่นและตั้งใจมากที่จะเป็นแชมป์สมัยที่ 4 และยอมรับว่าไม่สามารถอธิบายความสำเร็จนี้ได้ 
 
 
  "ผมยังต้องการที่จะลงสนามต่อไป" Lee Chong Wei กล่าวและว่า เป้าหมายแรกในตอนนี้ก็คือการเป็นแชมป์ Malaysian Open ครั้งที่ 12 พร้อมยอมรับว่า"เป้าหมาย" ในปีนี้ ก็คือการยังสามารถเล่นทัวร์นาเมนต์ต่างๆได้ โดยเฉพาะ 2 รายการใหญ่ คือ Sudirman Cup ที่ Gold Coast ในออสเตรเลีย ที่จะแข่งขันในวันที่ 21-28 พฤษภาคม และรายการชิงแชมป์โลก World Championships ที่ Glasgow ประเทศสก๊อตแลนด์ ในวันที่ 21-17 สิงหาคม 

ส่วนการแข่งขัน 2020 Tokyo Olympic นั้น Lee Chong Wei กล่าวตรงๆว่า "เร็วเกินไปที่จะตอบ" เพราะเวลาอีกหลายปีทำให้เขาไม่สามารถที่จะสัญญาได้ โดยยอมรับว่าแค่มีเป้าหมายปีนี้ตามที่กล่าวมา  
 
  "แชมป์โลกยังคงเป็นความท้าทายของผม เพราะมีเวลาเตรียมตัวไม่นาน มันเป็นแรงกระตุ้นสำหรับผมจนถึงตอนนี้"  Lee Chong Wei กล่าว และระบุว่า การคว้าแชมป์ All England  ไม่ได้กดดันว่าเขาจะต้องเป็น"แชมป์โลก" ให้ได้เป็นครั้งแรก รวมทั้งมีเวลาเตรียมพร้อมที่จะไปแข่งขัน 

ทั้งนี้ โปรแกรมต่อไปของนักแบดมินตันมือ 1 โลกก็เหมือนกับนักแบดมินตันชั้นนำของโลกทุกคน นั่นคือการแข่งขัน YONEX SUNRISE India Open ที่ New Delhi ในวันที่ 28 มีนาคม- 2 เมษายน ก่อนจะ"กลับบ้าน"เพื่อป้องกันแชมป์ที่มาเลเซีย
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ