รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
กาปฏิทินไว้...”เคนโตะ” คัมแบ็คคอร์ตเขียว 15 พฤษภาคม
  14 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
กาปฏิทินไว้...”เคนโตะ” คัมแบ็คคอร์ตเขียว 15 พฤษภาคม
กาปฏิทินไว้...”เคนโตะ” คัมแบ็คคอร์ตเขียว 15 พฤษภาคม

แม้จะประสบความสำเร็จ เมื่อทีมชาติญี่ปุ่น คว้าแชมป์แบดมินตันประเภททีมผสมเอเชียที่เวียดนาม แต่สมาคมแบดมินตันญี่ปุ่น (Nippon Badminton Association - NBA) ก็รู้ดีว่า”จุดอ่อน”ของทีมคือนักแบดมินตันชายเดี่ยว หลังจากลงโทษ 2 นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือดีของประเทศ คือ Kento Momota กับ Kenichi Tago เมื่อเดือนเมษายนปีก่อน เมื่อตรวจสอบพบว่าทั้งคู่ไปเล่นการพนัน ซึ่งถือเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง
 
  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ที่ประชุมสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่น มีมติให้ Kento Momota พ้นโทษแบน สามารถกลับมาร่วมแข่งขันรายการที่สมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นจัด คือการแข่งขันในประเทศที่จะแข่งขันในวันที่ 27 พฤษภาคม โดยกำหนดพ้นโทษแบน คือวันที่ 15 พฤษภาคม ซึ่งน่าสนใจว่า อดีตนักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวมือ 1 ของประเทศ จะติดทีมชาติญี่ปุ่นไปร่วมศึก TOTAL BWF Sudirman Cup 2017 ซึ่งจะแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 21-28 พฤษภาคมหรือไม่
 
 
ทั้งนี้ ในการประชุมของสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นครั้งก่อน คือ 9 เมษายน ที่ประชุมส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะยกโทษการแบน Kento และเพิ่งมีมติเป็นทางการในสัปดาห์นี้ รวมทั้งระบุว่า หากได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสม ก็จะได้รับการเข้าร่วมทีมชาติได้ แต่เชื่อว่าจะยังไม่เข้าร่วมในการแข่งขันที่ออสเตรเลีย โดยรายการที่เป็นทางการรายการแรกที่ Kento Momota ลงแข่งขัน ก็คือการแข่งขันการจัดอันดับของญี่ปุ่นในเมืองไซตามะ ในปลายเดือนพฤษภาคม
 
 

สำหรับ Kento Momota วัย 22 ถือว่าเสียโอกาสมากในปี 2016 เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในนักแบดมินตันขายที่มีโอกาสคว้าเหรียญใน Rio Olympic หลังโชว์ฟอร์มดี นำทีมขาติญี่ปุ่นคว้าแชมป์ Thomas Cup 2014 แต่กลับถูกแบนในเดือนเมษายนปี 2016 และอันดับโลกขยับมาอยู่ต้นๆของโลก

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ Kenichi Tago ที่ถูกลงโทษถอดชื่อออกจากทีมชาติพร้อมกัน ยังไม่มีการพิจารณาว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกเมื่อไร
 
กาปฏิทินไว้...”เคนโตะ” คัมแบ็คคอร์ตเขียว 15 พฤษภาคม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ