รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
คืนนี้ต้องนอนดึก ... เชียร์เมย์กับสองประลองศึกออลอิงแลนด์
  10 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
คืนนี้ต้องนอนดึก ... เชียร์เมย์กับสองประลองศึกออลอิงแลนด์
คืนนี้ต้องนอนดึก ... เชียร์เมย์กับสองประลองศึกออลอิงแลนด์

แล้วแบดมินตันรายการใหญ่รายการแรกของโลกในปีนี้  คือ All England ก็มาถึงรอบ Quarter Finals ซึ่งจะมี 2 นักแบดมินตันไทยลงสนามให้เชียร์ คือหญิงเดี่ยว เมย์ รัชนก อินทนนท์ และชายเดี่ยว สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข โดยวันนี้ (10 มี.ค.) เป็นวันศุกร์ การแข่งขันคู่แรกจึงเริ่มตอน 4 โมงเย็นที่อังกฤษ หรือตรงกับ 23.00 น. เวลา 5 ทุ่มในบ้านเรา ยังไงแฟนๆแบดมินตันไทยก็ต้องส่งใจเชียร์และลุ้นหน้าจอ ที่จะถ่ายทอดสดทางเคเบิลทีวีในบ้านเรา
 
  เชื่อว่าถึงจะดึกแค่ไหน แต่เนื่องจากพรุ่งนี้เป็นวันเสาร์ แฟนแบดมินตันก็คงจะรอชม เพราะแค่คู่แรกของการถ่ายทอดสด ก็จะเรียกเสียงเชียร์ได้ดี เพราะเป็นการดวลแร๊กเก็ตกันระหว่าง TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลกและมือวางอันดับ 1 ของรายการจากไต้หวัน ที่ถูกมองว่าจะคว้าแชมป์ได้ตามฟอร์ม พบกับ PUSARLA V. Sindhu มือ 6 โลกที่ถูกมองว่าเป็นนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่ฟอร์มแรงที่สุดในโลกหลังคว้าเหรียญเงินหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 กลับบ้าน

กลับมาถึงสาวไทย เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ 7 ของโลกชาวไทย และเป็นมือวางอันดับ 5 ของรายการจะลงตบลูกขนไก่กับ Carolina MARIN นักแบดสาวมือ 2 โลกและมือวางอันดับ 2 เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 ซึ่งก่อนหน้านี้ 2 สาวจาก 2 ทวีปที่ต่างเคยเป็นมือ 1 โลก เคยเจอกันมาแล้ว 5 ครั้ง และสาวเมย์จากไทยทำผลงานได้ดีกว่า โดยชนะ 4 ครั้ง แต่การเจอกันครั้งล่าสุด แชมป์โอลิมปิกคนล่าสุดจากสเปนชนะในรายการนี้เมื่อปีก่อน 21-17 และ 21-19
 
อย่างไรก็ตาม ในรายการนี้ถือว่าเมย์ ทำผลงานได้ดีกว่า โดย 2 แมทช์ที่ผ่านมา เอาชนะ Sayaka SATO มาแบบไม่ยาก 21-14 และ 21-9 และรอบ 2 ก็ชนะ HSU Ya Ching แบบไม่เหนื่อย 21-14 และ  21-15 ขณะที่ MARIN ถือว่าฟอร์มยังไม่เข้าฝัก โดยรอบแรก เอาชนะ Line KJAERSFELDT จากเดนมาร์คมา 21-12 และ 21-17 ส่วนรอบ 2 ต้องเล่นถึง 3 เกม กว่าจะชนะ HE Bingjiao จากจีน 2-1 เกม สกอร์ 15-21, 21-19  และ 21-10

ผู้ชนะคู่นี้จะเข้ารอบรองไปพบผู้ชนะระหว่าง Akane YAMAGUCHI มือ 7 ของรายการ พบ SUN Yu จากจีน ส่วนรอบ 8 คนสุดท้ายสายบน คู่แรก TAI Tzu Ying พบ PUSARLA V. Sindhu ซึ่งแข่งขันเป็นคู่แรก อีกคู่เป็นการพบกันระหว่าง SUNG Ji Hyun มือ 3 ของรายการจากเกาหลี พบ Saina NEHWAL อดีตมือ 1 โลกจากอินเดีย
 
 
มาถึงชายเดี่ยว วันนี้ หนึ่งเดียวของไทย สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข จะพบกับ CHOU Tien Chen แชมป์เยอรมันโอเพ่นเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยสอง ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 12 ของโลก เคยพบกับนักแบดมินตันมือ 9 ของโลกจากไต้หวันมาแล้ว 4 ครั้งและทำผลงานได้ดีกว่าคือชนะ 3 ครั้ง และทั้งคู่เจอกันครั้งสุดท้ายคือปี 2012 ในรายการ All England นี่แหละ ซึ่งวันนั้น นักแบดจากไต้หวันชนะไปได้เป็นครั้งแรก 21-9 และ 21-12
 
  อย่างไรก็ตาม ในช่วงรอยต่อปี 2016 ถึงตอนนี้ ถือว่าทนงศักดิ์พัฒนาฝีมือไปมากหลังคว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์รายการแรกในชีวิตที่เดนมาร์ค และเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ เอาชนะ Chen Long ในการแข่งขันเมื่อวานมาด้วยสกอร์ 21-16 และ 21-19 จึงพกความมั่นใจสุดขีดลงสนาม และน่าจะทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง และหากผ่านเข้ารอบรองฯ ก็จะพบผู้ชนะระหว่าง  LEE Chong Wei นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกที่จะพบกับ TIAN Houwei จากจีน ส่วนในสายล่าง นักแบดชายเดี่ยว 4 คนสุดท้ายในรอบนี้ คู่แรก LIN Dan จะล้างแค้น Viktor AXELSEN ที่ชนะเข้าในการชิงเหรียญทองแดงโอลิมปิก และอีกคู่ จะเป็นการพบกันระหว่าง SHI Yuqi หนุ่มจีนคนที่ 3 ที่ผ่านเข้ามาในรอบนี้ พบ Kazumasa SAKAI ม้ามืดจากญี่ปุ่น

อย่าลืมนะครับ...ดึกแค่ไหนก็ร่วมส่งใจเชียร์ 2 นักแบดไทยในศึกออลอิงแลนด์ที่เบอร์มิ่งแฮม
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ