รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"สงครามหญิงเดี่ยว ออลอิงแลนด์ 2017"
  10 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
"สงครามหญิงเดี่ยว ออลอิงแลนด์ 2017"

การแข่งขันแบดมินตัน "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ครั้งที่ 106 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000,000 บาท ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

วันที่ 9 มีนาคม 2560 หลังการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวครบทุกคู่แล้ว ทำให้ได้นักกีฬาครบ 8 คนเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งถือว่าบรรดามือวางอันดับ 1-8 พาเหรดเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้ครบทุกคน 
 
  เริ่มต้นที่ ไท่ จื่อ อิง นักแบดมินตันมือวางอันดับ 1 ของโลก และมือวางอันดับ 1 ของรายการ ที่เอาชนะ มินัตสึ มิตานิ มือดีจากญี่ปุ่น จะต้องทำการรีแมตช์ ควอเตอร์ไฟนอลในโอลิมปิก กับ พีวี. สินธุ นักแบดมินตันที่กำลังฟอร์มร้อนแรง มือวางอันดับ 6 ของรายการจากอินเดีย ที่เอาชนะดาวรุ่งอินโดนีเซียมาขาดลอย โดยสถิติที่พบกันทั้งหมด 8 ครั้ง เป็นสาวจากไทเป ที่เอาชนะไปได้มากกว่า คือ 5 ครั้ง และการพบกันครั้งหลังสุด ในรอบชิงชนะเลิศซุปเปอร์ซีรี่ส์ที่ฮ่องกงเมื่อปลายปีก่อน ก็เป็นไท่ จื่อ อิง ที่เอาชนะสินธุไปได้
 
  ในสายบนอีกคู่ สาวอินเดียอีกคน ไซน่า เนห์วาล มือวางอันดับที่ 8 ของรายการ ที่ฟื้นตัวหลังเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าได้รวดเร็วอย่างน่าอัศจรรย์ ก็จะพบกับ ซัง จี ฮยุน มือวางอันดับที่ 3 ของรายการชาวเกาหลีใต้ ที่เหนื่อยหน่อยกว่าจะเอาชนะ ยิป ปุย ยิน มือดีจากฮ่องกง มา 2:1 เกมส์ โดยสถิติที่พบกัน 7 ครั้ง เป็นเนห์วาลที่เอาชนะไปได้ทั้งหมด 6 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายที่พบกัน เป็นซุปเปอร์ซีรีส์ที่อินเดียเมื่อต้นปีก่อน เนห์วาลเอาชนะไปได้ แบบสูสีแต้มเบียดมาก 
 

คู่แรกของสายล่าง ตุ๊กตาญี่ปุ่น อะกาเนะ ยามากูชิ มือวางอันดับ 7 ของรายการชาวญี่ปุ่น ที่เอาชนะ เฉียง เม่ย ฮุย จากไทเป แบบต้องออกแรงมาก ก็จะพบกับ ซุน หยู มือวางอันดับที่ 4 ของรายการชาวจีน ที่เป็นความหวังสุดท้ายของจีนในประเภทหญิงเดี่ยว ที่เอาชนะรุ่นน้อง เฉิน ยู่เฟย มาแบบสบายๆ สถิติของการพบกัน 4 ครั้ง สาวจีนที่ได้เปรียบส่วนสูง เอาชนะไปได้ 3 ครั้งล่าสุด โดยรายการสุดท้ายคือที่ดูไบ ซุปเปอร์ซีรี่ส์ไฟนอลเมื่อปลายปีก่อน
 
  ส่วนคู่สุดท้าย น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 5 ของรายการขวัญใจชาวไทย หลังจากพักรักษาอาการบาดเจ็บ ก็คืนสนามอย่างยิ่งใหญ่ เอาชนะ ซื่อ ย่า ฉิง จากไทเป เข้าควอเตอร์ไฟนอลไปพบกับ แชมป์โลก แชมป์โอลิมปิก มือวางอันดับ 2 ของรายการชาวสเปน คาโรลิน่า มาริน ที่เอาชนะ เหอ บิงเจียว ดาวรุ่งชาวจีนมาแบบหืดขึ้นคอ สถิติที่พบกัน 5 ครั้ง เป็นรัชนกที่ทำผลงานได้ดีกว่า ชนะไปถึง 4 ครั้ง และครั้งเดียวที่สาวแดนกระทิงดุชนะ ก็คือ ครั้งล่าสุด ที่รายการออลอิงแลนด์นี้เมื่อปีก่อน

เชื่อว่าวันนี้ 10 มีนาคม 2560 ศึกแบดมินตันที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว จะเป็นบิ๊กแมตช์ระดับสงครามทุกคู่ จึงขอแรงใจจากแฟนนักแบดมินตันชาวไทยทุกคน ไปเชียร์น้องเมย์ ของเราให้ประสบความสำเร็จในออลอิงแลนด์ปีนี้ รวมถึงนักกีฬาไทยอีกคนที่เหลือคือ "เจ้าสอง" ทนงค์ศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่สามารถเอาชนะ เฉิน ลอง แชมป์โอลิมปิคคนล่าสุด ริโอเกมส์ จะเข้าไปพบกับ โจว เทียน เฉิน หนุ่มฝีมือดีจากไทเป
 
   
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ