รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มีลุ้นได้ดู”สงครามโลก”ที่ออลอิงแลนด์” เมื่อ”หลินกับลี”โชว์ฟอร์มรอบแรกดี
  9 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
 
มีลุ้นได้ดู ”สงครามโลก” ที่ออลอิงแลนด์ ” เมื่อ” หลินกับลี” โชว์ฟอร์มรอบแรกดี

แบดมินตัน All England ซึ่งเป็นรายการเก่าและมีเสน่ห์รวมทั้งคนติดตามมากที่สุดในโลกปี 2017 จะเป็นปีประวัติศาสต์ปีหนึ่ง เพราะ Lee Chong Wei นักแบดมินตันชายเดี่ยวจากมาเลเซีย ได้กล่าวว่านี่คงเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาจะมาแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ และสิ่งที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกอยากเห็นก่อนที่จะไม่มี ”เทพลี” ในสนามแบดมินตันที่เบอร์มิ่งแฮมก็คือ ”สงครามโลก” ของ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ประเภทชายเดี่ยวในยุคปัจจุบัน นั่นคือ ”หลินกับลี” ระหว่าง Lin Dan เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยจากจีน และ Lee Chong Wei ราชันไร้บัลลังค์จากมาเลเซีย มือ 1 โลกผู้ยิ่งใหญ่ผู้ยังไม่เคยเป็น”แชมป์”รายการใหญ่ทั้งโอลิมปิก เอเชี่ยนเกมส์ และแชมป์โลก
 

ถึงตอนนี้ โอกาสที่แฟนแบดมินตันรอคอยดูศึกดวลลูกขนไก่ที่ดุเดือดที่สุดของ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ในยุคปัจจุบันก็เริ่มมีแนวโน้มจะเป็นจริง เพราะในการแข่งขันรอบแรกเมื่อวาน (8 มี.ค.) ทั้ง ”ลิน” และ ”ลี” ก็โชว์ฟอร์มได้ดีสมราคาการรอคอย

โดย Lee Chong Wei ในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการ ใช้เวลาเพียง 35 นาที เอาชนะ Brice LEVERDEZ นักตบลูกขนไก่ฝรั่งเศส ที่ชนะมาในรายการเดนมาร์คโอเพ่นเมื่อปีก่อน ได้ไม่ยาก 21-15 และ 21-12 และจะลงสนามรอบ 2 วันนี้พบ Tzu Wei WANG จากไต้หวัน
 
  ขณะที่ Lin Dan ก็โชว์ฟอร์มได้ดีในรอบแรก โดยเอาชนะ Zulfadli ZULKIFFLI จากมาเลเซีย 21-11 และ 21-12 ในเวลาเพียง 31 นาที เข้ารอบ 2 ไปพบ HUANG Yuxiang นักแบดมินตันรุ่นน้องจากจีนในวันนี้

อย่างไรก็ตาม บรรดานักแบดมินตัน ”บิ๊กเนม”  ก็ยังอยู่ที่จะเป็น ”ก้างขวางคอ” นักตบทั้ง 2 โดยใน ”สายบน” ร่วมกับ Lee Chong Wei ก็ยังมี Chen Long แชมป์โอลิมปิก ที่วันนี้จะพบ สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ของไทย หรือ TIAN Houwei มือวางอันดับ 7 ของรายการจากจีน และ CHOU Tien Chen แชมป์เยอรมันโอเพ่นเมื่อสุดสัปดาห์จากไต้หวัน
 
ส่วนใน ”สายล่าง” ของ Lin Dan ก็ยังมี Jan O JORGENSEN มือวางอันดับ 2 ของรายการจากเดนมาร์ค Viktor AXELSEN นักตบหนุ่มจากเดนมาร์คอีกคน ที่เอาชนะเขาในรอบชิงเหรียญทองแดงริโอเกมส์ และ NG Ka Long Angus มือวางอันดับ 8 จากฮ่องกง

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าถึงนาทีนี้ แฟนแบดมินตันทั่วโลก อาจจะยอมตัดใจไม่เชียร์นักตบลูกขนไก่ขวัญใจตัวเองสักปี เพราะอยากเห็น ”สงครามโลก” ในรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยวออลอิงแลนด์ 2017 ในสุดสัปดาห์นี้
 
 
   
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ