รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยลงสนามที่อังกฤษ...วันนี้เจอมือ 1 หลายประเภท
  8 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยลงสนามที่อังกฤษ...วันนี้เจอมือ 1 หลายประเภท
ส่งใจเชียร์นักแบดไทยลงสนามที่อังกฤษ...วันนี้เจอมือ 1 หลายประเภท

วันนี้ (8 มี.ค.) การแข่งขันแบดมินตัน All England ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮฉม ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันรอบแรก ซึ่งเป็นวันที่”มือวาง”จะลงสนามและเป็นวันที่นักแบดมินตันไทยพาเหรดลงสนามทุกประเภท ที่จะต้องส่งใจเชียร์ เพราะการแข่งขันระดับ Superseries Premier ไม่มีผู้เล่นโนเนมให้ทดสอบ ทุกคนล้วนเป็น”ของจริง” ที่นักตบลูกขนไก่ชาวไทยทุกคนมีโอกาสทดสอบว่าดีพอหรือยังที่จะก้าวไปไกลกว่าปัจจุบัน
 
โดยนักแบดมินตันไทยคู่แรกที่จะลงสนาม คือประเภทคู่ผสม "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ  ทรัพย์สิริ แต้รัตนชัย จะลงสนามพบกับคู่ผสมมือวางอันดับ 1 ของรายการจากจีน นั่นคือ ZHENG Siwei กับ CHEN Qingchen เจ้าของแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ไฟน่อลที่ดูไบ

ถัดมาเป็นประเภทชายคู่  “อาท-ต้นน้ำ” บดินทร์ อิสสระ และ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร เจองานไม่หนักมาก พบกับ Jacco ARENDS และ Ruben JILLE จากเนเธอร์แลนด์ 
 
 
  จากนั้นก็เป็นหญิงเดี่ยว แน๊ต ณิชชาอร จินดาพล กับมือวางอันดับ 1 ของรายการจากไต้หวัน TAI Tzu Ying และเวลาใกล้เคียงกัน เมย์ รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 5 ของรายการ จะพบ Sayaka SATO จากญี่ปุ่น

คู่ต่อมาเป็นชายเดี่ยว สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข พบกับ Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS จากเดนมาร์ค พร้อมๆกับคู่ผสม “อาท-เอ็มเอ็ม” บดินทร์ อิสสระ และ สาวิตรี อมิตรพ่าย พบ Mark LAMSFUSS กับ Isabel HERTTRICH จากเยอรมัน
 
การแข่งขันในรอบบ่าย คู่แรกของไทยที่ลงสนามคือหญิงคู่  “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิตติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ จะลงตบกับ JUNG Kyung Eun กับ SHIN Seung Chan คู่มือวางอันดับ 3 จากเกาหลี เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ต่อด้วยชายคู่ “บาส-สกาย” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน อดีตแชมป์เยาวชนโลก พบ LIU Cheng กับ ZHANG Nan จากจีน โดยจะลงสนามเวลาเดียวกับหญิงคู่ “ปอป้อ-เอิร์ธ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ พุธิตา สุภจิรกุล ที่จะเจอคู่ปรับเก่าจากมาเลเซีย Vivian HOO กับ Khe Wei WOON   
 
 
  ต่อมาเป็นหญิงเดี่ยว ซึ่งน้องเล็กของทีมไทย ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ จะเจอ CHEN Yufei แชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุดจากจีน และทั้งคู่เพิ่งพบกันในรายการปริ๊นเซสสิริวัณณวรี และครีมเอาชนะในรอบรองฯ ตามด้วยคู่ผสม “ต้นน้ำ-กิ๊ฟ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร กับ จงกลพรรณ กิติธรากุล พบ XU Chen มือเก๋าจากจีนที่จับคู่กับหน้าใหม่ DU Yue เป็นคู่สุดท้ายของนักแบดมินตันไทยที่จะลงสนามรอบแรกวันนี้

ส่งใจไปเชียร์พร้อมกัน ...ให้นักแบดมินตันไทยเป็นแชมป์รายการเก่าแก่ที่สุดของโลกรายการนี้ให้ได้
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ