รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"น้องเนียร์-ดีน" สาวน้อยนักตบลูกขนไก่วัย 18 ปีของไทย ระเบิดฟอร์มสุดยอด
  2 ต.ค. 2559
แบ่งปัน
"น้องเนียร์-ดีน" กรกมล สุขกลัด และ สุชัญญา กาญจนสาขา สาวน้อยนักตบลูกขนไก่วัย 18 ปีของไทย ระเบิดฟอร์มสุดยอด ในการแข่งขันแบดมินตัน Kawasaki Vietnam Internation Series 2016 หลังรอบก่อนรองชนะเลิศ พิชิต ไล่ ไอ๋ ทิง กับ ลิน ยิง ชุน จากประเทศไทเป ไป 2-1 เกม ด้วยสกอร์ 21-19, 13-21, 23-21 คะแนน

การแข่งขันแบดมินตัน Kawasaki Vietnam Internation Series 2016 ณ เมืองบั๊กนิง ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 28 กันยายน - 2 ตุลาคม ในรอบรองชนะเลิศ "น้องเนียร์-ดีน" กรกมล สุขกลัด และ สุชัญญา กาญจนสาขา สาวน้อยนักตบลูกขนไก่ มือวางอันดับ 4 ของรายการ พบกับ เหงียน ทิ เชน และ วู ตริ ตรัง มือวางอันดับ 1 ของรายการจากประเทศเจ้าบ้าน เวียดนาม หลังพลาดท่าแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย 0-2 เกม ด้วยสกอร์ 18-21, 13-21 คะแนน คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2
 
หลังจากจบการแข่งขัน "โค้ชบอล" วัชระ บูรณะเครือ อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ได้เปิดเผยว่า "น้องเนียร์-ดีน" กรกมล สุขกลัด และ สุชัญญา กาญจนสาขา ได้โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยม แสดงให้เห็นถึงพัฒนาแบบก้าวกระโดด มีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปสู่เวทีระดับโลกในอนาคตได้อย่างแน่นอน 
แต่อย่างไรก็ตาม ในยุคนี้ยังมีดาวรุ่งอีกหลายต่อหลายคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน ทั้งคู่ยังคงต้องรีบกลับมาแก้ไข ข้อผิดพลาด และลงสนามพร้อมรบใหม่ในรายการถัดไป 

"น้องเนียร์-ดีน" กรกมล สุขกลัดและสุชัญญา กาญจนสาขา สาวน้อยนักตบลูกขนไก่วัย 18 ปีของไทย สาวน้อยทั้งสองจะก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกได้ หรือ ไม่ พวกเราชาวไทยต้องติดตามผลงาน และ เป็นกำลังใจให้ต่อไป
 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ