รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
​​​​​​​อกหัก !!! นักแบดไทยสูญพันธุ์ที่เยอรมัน
  4 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
​​​​​​​อกหัก !!! นักแบดไทยสูญพันธุ์ที่เยอรมัน
อกหัก !!! นักแบดไทยสูญพันธุ์ที่เยอรมัน

แบดมินตันรายการ YONEX German Open 2017 เมื่อวานในรอบ Quarter Finals ซึ่งตรงกับช่วงดึกต่อเช้าวันนี้ตามเวลาบ้านเรา มีนักแบดมินตันไทยลงสนาม 3 ประเภท คือหญิงเดี่ยว หญิงคู่ และชายคู่ ซึ่งสุดท้ายน่าเสียดายที่นักตบลูกขนไก่ไทยตกรอบทุกคน
 
โดยหญิงเดี่ยว แน๊ต ณิชชาอร จินดาพล ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 6 ของรายการ พบกับ Beiwen ZHANG มือวางอันดับ 4 ของรายการจากสหรัฐ และณิชชาอร ไม่สามารถต้านความแข็งแรงของนักตบลูกขนไก่สาวเชื้อสายจีนจากสหรัฐได้ พ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 19-21 และ 20-22 โดยใช้เวลาแข่งขัน 40 นาที

ในประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟกับวิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ ซึ่งได้รับการวางตัวเป็นคู่มือ 2 ของรายการ พบ HUANG Dongping กับ LI Yinhui และน่าเสียดายที่คู่ของไทยแพ้คู่ของจีนไป 14-21 และ 20-22 โดยใช้เวลาแข่งขัน 52 นาที 
 

คู่สุดท้ายเป็นชายคู่ “อาท-ต้นน้ำ”บดินทร์ อิสสระ และ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ลงแข่งกับ Hiroyuki ENDO และ Yuta WATANABE และคู่ของไทยก็พ่ายไป 14 -21 และ 13-21
 
สำหรับนักแบดมินตันไทยชุดนี้ ภารกิจต่อจากที่เยอรมัน ทั้งหมดก็จะเดินทางไปแข่งขันรายการซูเปอร์ซีรีส์ All England ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม ซึ่งจะมีนักกีฬาอีกหลายคนที่ไม่ได้เดินทางไปแข่งขันที่เยอรมันมาร่วมสมทบ รวมทั้งมือ 1 หญิงเดี่ยวของประเทศไทย คือเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่ได้รับการวางมือเป็นมือ 5 ประเภทหญิงเดี่ยวของรายการ ซึ่งจะเริ่มในสัปดาห์หน้า คือวันที่ 7 มีนาคม  


 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ