รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"เมย์" รับตื่นเต้นสังเวียน "ออล อิงแลนด์"
  3 มี.ค. 2560
แบ่งปัน
"เมย์" รับตื่นเต้นสังเวียน "ออล อิงแลนด์"
"เมย์" รับตื่นเต้นสังเวียน "ออล อิงแลนด์"

"เมย์"รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 8 ของโลก วัย 22 ปี เปิดเผยถึงความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันรายการที่เก่าแก่สุดในโลก "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ครั้งที่ 106 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000,000 บาท
 
  วันที่ 7-12 มี.ค.นี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ว่า สภาพร่างกายสมบูรณ์มากขึ้นแล้วหลังจากมีอาการบาดเจ็บเข่า และอีกหลายส่วนของร่างกาย ตั้งแต่จบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครรีโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อปีที่แล้ว แม้จะกลับมาลงแข่งขัน "ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล" ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว แต่ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้ลงแข่งขันรายการใดเลย 
 
 
"สายการแข่งขันปีนี้ไม่ง่ายเลย เพราะต้องเจอกับ ซายากะ ซาโตะ มือ 19 ของโลก จากญี่ปุ่น แม้สถิติเมย์จะดีกว่า โดยชนะ 5 จาก 7 ครั้งที่เจอกัน แต่ด้วยสภาพร่างกายที่กลับมาซ้อมตามโปรแกรมได้ไม่นาน จึงยอมรับว่าสภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย ที่สำคัญคือบรรยากาศของสนามแข่งขันที่เป็นฮอลล์ค่อนข้างใหญ่ ทำให้อาจมีอาการตื่นเต้นบ้าง จึงตั้งเป้าหมายปีนี้ขอมองไปทีละรอบ และอยากให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งแรงเชียร์เมย์ และนักแบดมินตันไทยกันมากๆ" รัชนก กล่าว
 
 

สำหรับ รัชนก จะเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปอังกฤษ คืนวันที่ 4 มี.ค. เวลา 2.00 น. ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK371 โดยจะถึงสนามบินเวลา 23.00 น. โดยปีก่อน รัชนก เข้าถึงรอบ 8 คน แต่พ่ายให้กับ คาโรลิน่า มาริน จากสเปน 17-21, 19-21 ซึ่ง ขวัญใจชาวไทยเคยเข้ารอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2013 แต่พ่ายให้กับ ทิเน่ บอน จากเดนมาร์ก 14-21, 21-16, 10-21
"เมย์" รับตื่นเต้นสังเวียน "ออล อิงแลนด์"
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ