รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวดี Goh Liu Ying หายแล้ว ...กลับมาลุยยุโรป
  24 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
ข่าวดี Goh Liu Ying หายแล้ว ...กลับมาลุยยุโรป
ข่าวดี Goh Liu Ying หายแล้ว ...กลับมาลุยยุโรป
 
  ในเดือนมีนาคม จะมีรายการแบดมินตัน Superseries รายการใหญ่รายการแรก นั่นคือ All-England  ที่อังกฤษ ซึ่งสำหรับทีมชาติมาเลเซีย ปัญหาใหญ่ตอนนี้ก็คือบรรดานักแบดมินตันชั้นนำต่างบาดเจ็บจนไม่ได้ลงสนามมากมายหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Goh Liu Ying ที่บาดเจ็บต้องพักนานถึง 4 เดือน แต่ตอนนี้ มีข่าวดีว่าเธอเริ่มกลับมาซ้อม และเตรียมเดินทางไปแข่งขันยุโรปเดือนหน้า

ซึ่งนั่นจะเป็นการกลับมาลงสนามรายการแรกในปีนี้ของคู่ผสมเหรียญเงินริโอ 2016 ของมาเลเซีย นั่นคือ Chan Peng Soon กับ Goh Liu Ying 
 
"การแข่งขัน German Open ในวันที่ 1 มีนาคม จะเป็นการทดสอบว่าเราพร้อมที่จะกลับมาหรือยัง" Chan Peng Soon กล่าวถึงการหวนกลับมาจับคู่กันครั้งแรกหลังนักแบดสาวสวยของประเทศมาเลเซียได้รับบาดเจ็บ จนทำให้เขาต้องลงเล่นกับนักแบดมินตันหญิงคนอื่นเพื่อรักษาความฟิต ซึ่งในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศ National Championships

เมื่อวานนี้ (24ก.พ.) Chan Peng Soon ลงเล่นประเภทคู่ผสมกับ Chow Mei Kuan เอาชนะ Muhd Syawal Mohd Ismail กับ Desiree Siow Hao Shan ไม่ยาก 21-10, 21-10 เข้ารอบรองฯไปพบมือ 1 ของรายการ Tan Kian Meng กับ Lai Pei Jing
 
 
 
  ทั้งนี้ คู่ผสมอันดับ 7 ของโลกจากมาเลเซีย บอกว่าพวกเขาไม่ได้คาดหวังผลการแข่งขันใน German Open มากนัก โดยตั้งเป้าว่าเป็นการทดลองลงสนามเท่านั้นหลังจาก Goh Liu Ying บาดเจ็บไปนาน เพราะแผนงานสำคัญคือการแข่งขันรายการ Superseries คือ All-England ซึ่งตามโปรแกรมพวกเขาจะเจอนักแบดมินตันคู่ผสมจากจีน นั่นคือในรอบ 2 จะพบ Zhang Nan กับ Li Yinhui และหากผ่านไปได้ ก็มี Zheng Siwei กับ Chen Qingchen คู่ผสมจีนอีกคู่ซึ่งกำลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงรออยู่ในรอบต่อไป

"เราหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีเหมือนที่โอลิมปิก ที่เราเอาชนะทีมจากจีนได้ในรอบรองชนะเลิศ" Chan Peng Soon กล่าวถึงเกมที่คู่ผมของมาเลเซียเอาชนะ Xu Chen กับ Ma Jin ในรอบรองชนะเลิศโอลิมปิก
 

คงต้องรอดูว่าการกลับมาของ Goh Liu Ying หลังหายหน้าไปจากคอร์ตเขียวเกือบ 4 เดือน จะทำได้ดีแค่ไหน
ข่าวดี Goh Liu Ying หายแล้ว ...กลับมาลุยยุโรป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ