รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Djarum Superliga Badminton 2017 ก้าวสำคัญของแกรนนูลาร์ ก้าวยิ่งใหญ่ของแบดมินตันไทย
  21 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
Djarum Superliga Badminton 2017 ก้าวสำคัญของแกรนนูลาร์ ก้าวยิ่งใหญ่ของแบดมินตันไทย
Djarum Superliga Badminton 2017 ก้าวสำคัญของแกรนนูลาร์ ก้าวยิ่งใหญ่ของแบดมินตันไทย
 
  กล่าวได้ว่าในทุกวันนี้ "ลีกแบดมินตัน"กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชมเพราะเป็นการแข่งขันที่สนุก ตื่นเต้น โดย"ลีกใหญ่"ที่จบไปแล้วก็มีที่อินเดีย จีน มาเลเซีย และที่กำลังแข่งขันอยู่ก็คือ ลีกแบดมินตันในอินโดนีเซีย นั่นคือ Djarum Superliga Badminton 2017 ซึ่งเป็นลีกแบดมินตันใหญ่อีกรายการ
 

โดยในปีนี้ Djarum Superliga Badminton 2017 ได้แบ่งเป็นประเภททีมหญิงและทีมชาย ซึ่งทีมชายนั้น กลุ่ม  A ประกอบด้วย Musica Champion Jateng , Mutiara Cardinal Bandung , Tjakrindo Masters Surabaya , Hitachi (Jepang) และ USM Blibli.com Semarang ส่วนกลุ่ม B มี Berkat Abadi Banjarmasin , Djarum Kudus , Sport Affair (Malaysia) ,Tricky Panders (Jepan) และ Granular (Thailand)
 
ขณะที่ประเภททีมหญิง กลุ่ม C ได้แก่ Berkat Abadi Banjarmasin , Tjakrindo Masters Surabaya , USM Blibli Semarang , Gifu Tricky Panda Jepang และ Granular (Thailand) ส่วนกลุ่ม D ก็มี Mutiara Cardinal , Bandung , Hakuto Bank (Jepan) ,Jaya Raya Jakarta , Kumamoto Saishunkan (Jepan) และ Djarum Kudus  

โปรแกรมการแข่งขัน จะแข่งขันในวันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ 2017

ที่บอกว่าเป็น "ลีกใหญ่" นั้น นอกจากเงินรางวัลแล้ว Djarum Superliga Badminton 2017 ปีนี้ ยังเป็นปีที่นักแบดมินตัน"บิ๊กเนม"หลายคนที่ไม่ได้เดินทางไปแข่งขันแบดมินตันรายการต่างๆ ได้เซ็นสัญญามาร่วมทีมต่างๆในลีกแบดมินตันอินโดนีเซียครั้งนี้ 
 
  ผู้เล่นชาวอินโดฯที่แยกย้ายกันไปเล่นในนามสโมสต่างๆ ก็มีทั้ง Tontowi Ahmad , Liliyana Natsir, Tommy Sugiarto, Praveen/Debby Susanto, Hendra Setiawan, Muhammad Ahsan หรือต่างชาติอย่า Lee Yong Dae, Lee Hyun Il, Akane Yamaguchi กระทั่ง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข 

แต่ที่น่าชื่นใจก็คือ รายการนี้มีทีมจากประเทศไทยไปร่วมแข่งขัน นั่นคือ "แกรนนูลาร์" และส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งประเภทหญิงและประเภทชาย โดยทีมชาย ประกอบด้วย ปัณณวิชญ์ ทองน่วม , วัชระ  บูรณะเครือ , นพนัย  สิงห์เรือง , ปริญญาวัฒน์  ทองน่วม , พงศกร  ทองคำ , ทักดนัย  บุญรอด , ปารณัท  ประพฤติธรรม , ชวพัส  โตเจริญบดี , โยสะ  ปติมา
 
ส่วนทีมหญิง ได้แก่ อทิตยา โปวานนท์ , ผไทมาส เหมือนวงศ์ , ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม , กรกมล สุขกลัด , นันทน์กาญจน์  เอี่ยมสอาด , เบญญาภา  เอี่ยมสะอาด , ณัชชา  แสงโชติ , ชนิดา จุลรัตนมณี และ ปรียาภรณ์  เวชสุวรรณ์นภัส
 
  ดูจากรายชื่อ จะเห็นว่า"ส่วนใหญ่"ของนักแบดจากสโมสร"แกรนูลาร์"ของไทย เป็นนักแบดมินตันหน้าใหม่ และเกือบทั้งหมดก็แทบจะไม่เคยมีโอกาสลงแข่งขันรายการใหญ่ ดังนั้น การส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน Djarum Superliga Badminton 2017 ครั้งนี้ จึงถือเป็นก้าวสำคัญของแกรนนูลาร์ และเป็นก้าวยิ่งใหญ่ของแบดมินตันไทย

เพราะถึงตอนนี้ ประเทศไทยยังไม่มีลีกแบดมินตันที่นักแบดไทยมากมายหลายคนไม่มีโอกาสลงสนามแข่งขัน โดยเฉพาะกับนักตบลูกขนไก่ต่างชาติ เพราะจะได้แข่งขันก็เป็นรายการเล็กๆที่เรียกได้ว่าเป็นการวัดฝีมือกันเอง

การตัดสินใจส่งทีมไปแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเป็นปีที่สองแล้ว จึงเป็นก้าวสำคัญ เพราะสิ่งที่ได้รับมามากกว่า"ผลการแข่งขัน"ก็คือ การที่เด็กๆหลายคนได้ลงสนามเจอยอดฝีมือนักแบดมินตันจากหลายๆประเทศ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า นักแบดมินตันมือใหม่เหล่านี้แทบจะไม่มีโอกาสได้สิ่งเหล่านี้เลย

การตัดสินใจส่งทีมไปแข่งขันครั้งนี้ จึงเป็นการลงทุนที่ยิ่งใหญ่ ...ที่ไม่ได้หมายถึงเงิน แต่หมายถึงโอกาส

และวงการแบดมินตันไทย คือผู้ได้รับประโยชน์นั้นเต็มตัว !!!
Djarum Superliga Badminton 2017 ก้าวสำคัญของแกรนนูลาร์ ก้าวยิ่งใหญ่ของแบดมินตันไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ