รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สมราคาทีมเต็ง .."เดนมาร์ค"ชนะรัสเซียคว้าแชมป์ทีมผสมยุโรปสบาย
  20 ก.พ. 2560
แบ่งปัน


แบดมินตันชิงแชมป์ยุโรป รายการ 2017 European Mixed Team Championships ซึ่งชิงชนะเลิศเมื่อวาน(19ก.พ.) พร้อมกับเอเชีย และเพิ่งจบในเช้ามืดบ้านเรา ปรากฏว่า "เดนมาร์ค" ทีมเต็งหนึ่งโชว์ฟอร์มสมราคา คว้าแชมป์ไปครองโดยชนะรัสเซียง่ายดาย 3-0
 
  โดยคู่แรกเป็นประเภทคู่ผสม Joachim Fischer Nielsen กับ Christinna Pedersen โชว์ฟอร์มได้ดี ตบชนะ Ivan Sozonov กับ Ekaterina Bolotova ไปแบบมีลุ้นในเกมแรก 24-22 และ 21-10 

ต่อมาเป็นประเภทชายเดี่ยว คราวนี้เดนมาร์คเลือก Anders Antonsen ลงสนามแทน Viktor Axelsen เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ที่รอบรองฯกับเยอรมันเมื่อวันเสาร์(18ก.พ.)เล่นไม่ออกจนพ่ายนักตบลูกขนไก่โนเนมจากเยอรมัน และ Anders Antonsen ไม่ทำให้กองเชียร์ชาวเดนมาร์คผิดหวัง เอาชนะ Anatoliy Yartsev ไปแบบง่ายดาย 21-7 และ 21-8
 
ปิดท้ายในประเภทหญิงเดี่ยว Line Kjaersfeldt ดาวรุ่งเดนมาร์ค เอาชนะ Evgeniya Kosetskaya ไปได้ตามคาด 21-15 ทั้ง 2 เกม ส่งผลให้เดนมาร์คชนะ 3-0 ได้แชมป์ โดยที่เหลือ 2 ประเภทที่เป็นผู้เล่นระกับ"บิ๊กเนม"  คือ Mathias Boe  กับ  Carsten Mogensen ในประเภทชายคู่ และ Kamilla Rytter Juhl กับ Christinna Pedersen ในประเภทหญิงคู่ ไม่ต้องลงสนาม  
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ