รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"ผมไม่ได้อาฆาตมอเทน"... ลีชองเหว่ย
  17 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
"ผมไม่ได้อาฆาตมอเทน"... ลีชองเหว่ย
"ผมไม่ได้อาฆาตมอเทน"... ลีชองเหว่ย

"ความบาดหมาง"ระหว่าง "เทพลี" Lee Chong Wei นักแบดมินตันมือ 1 ของโลกชาวมาเลยเซีย กับ Morten Frost ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย (BAM) ยังเป็นข่าวให้สื่อมาเลเซียให้ความสนใจ และยังไม่รู้จะจบแบบไหน แม้ว่าเมื่อวันจันทร์ (13ก.พ.) Tan Sri Al Amin Abdul Majid รักษาการประธานสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย (BAM) ได้ออกมายืนยันว่าเรื่องนี้จะยุติ เพราะทั้ง 2 จะมี"เป้าหมาย"เดียวกัน ในการสร้างความสำเร็จในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ
 
  ความขัดแย้งดังกล่าว ทำให้ชาวมาเลเเซียสนใจ เพราะแบดมินตันเป็นกีฬายอดนิยมอันดับต้นๆของประเทศ และผลของความขัดแย้งรุนแรงถึงขั้น ลีชองเหว่ยถึงกับเปรยว่าอาจจะเลิกเล่นทีมชาติ

ขณะที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ก็ยังไว้วางใจทั้ง 2 ผู้ยิ่งใหญ่ในวงการแบดมินตันมาเลเซียในปัจจุบัน เพราะคนหนึ่งคือนักแบดมินตันที่ดีที่สุดที่ประเทศเคยมีและยังคงเล่นได้ ขณะที่อีกคน คือผู้สร้างความสำเร็จให้ทีมแบดมินตันมาเลเซีย เข้าชิงแชมป์โอลิมปิก 3 ประเภท ซึ่งแม้จะพลาดทั้งหมด แต่ก็ได้มา 3 เหรียญเงิน ที่ถือเป็นผลงานยิ่งใหญ่
 


อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเรื่องราวความขัดแย้งก็ดูจะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อีก เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อน Lee Chong Wei  ตัดสินใจส่งชื่อสมัครลงแข่งขันแบดมินตัน All England ในเดือนหน้า โดยคาดว่าสภาพร่างกายอาจจะหายทันจากการบาดเจ็บหัวเข่าที่เป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง และถือเป็นการเริ่มต้นสำคัญในเป้าหมายต่างๆของสมาคมแบดมินตันมาเลเซียในปีนี้ 
 
"ผมได้แสดงความรู้สึกที่มีต่อมอเทนไปแล้ว ผมจะเก็บทุกอย่างไว้ในใจ บอกตรงๆว่าสำหรับผม มันยากที่จะทำงานกับเขา แต่ผมโล่งใจที่ได้พูดทั้งหมดออกมาแล้ว ผมไม่ได้อาฆาตเขา" เทพลีกล่าว 
 
 
 

นักแบดมือ 1 ของโลกบอกว่า 18 ปีที่รับใช้ชาติในฐานะนักแบดมินตัน เขาทำตัวเป็น"เด็กดี"ที่เคารพการตัดสินใจของสมาคม และนี่เป็นครั้งแรกที่"อึดอัด" เพราะต้องทำงานร่วมกับ Morten Frost หลังจากที่ไปสอบถาม Hendrawan โค้ชของเขาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บจนโยงไปถึงการรีไทร์ ซึ่งเขาถือว่าเป็นการกระทำที่ล้ำเส้น

"ตอนนี้ผมแฮปปี้กับการฟื้นตัว ผมเริ่มซ้อมเบาๆเพื่อเตรียมไปแข่งขัน All England ที่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ผมชอบมากที่สุดรายการหนึ่ง ผมเชื่อว่าผมพร้อมแล้ว"

ทั้งนี้ Lee Chong Wei  ถูกวางเป็นมือ 1 ประเภทชายเดี่ยวในรายการ All England และอยู่สายบนร่วมกับ Chen Long ที่ชนะเขาในรอบชิงริโอเกมส์ และหากเป็นไปได้ ในรอบชิงฯ เขาอาจจะเจอ Lin Dan ที่ทุกคนรอคอย
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ