รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"เมย์" มือ 5 "ออลอิงแลนด์" อยู่สายล่างร่วมกับแชมป์โอลิมปิก
  16 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
"เมย์" มือ 5 "ออลอิงแลนด์" อยู่สายล่างร่วมกับแชมป์โอลิมปิก
"เมย์" มือ 5 "ออลอิงแลนด์" อยู่สายล่างร่วมกับแชมป์โอลิมปิก
 
แบดมินตัน รายการซูเปอร์ซีรีส์เก่าแก่ที่สุดในโลก คือ All England และจะเป็นรายการใหญ่รายการแรกของปีที่นักแบดมินตันมือดีทั่วโลกไปชุมนุมกัน ซึ่งจะแข่งขัน 7-12 มีนาคม ในส่วนของประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งเป็นประเภทที่นักแบดมินตันไทยมีโอกาสคว้าแชมป์ คือ เมย์ รัชนก อินทนนท์ อดีตแชมป์โลกปี 2013 ปรากฎว่าเมย์ ซึ่งถูกจัดเป็นมือวางอันดับ 5 ในประเภทหญิงเดี่ยว และอยู่สายล่าง ซึ่งดูจากรายชื่อแล้ว ถือว่าเมย์ไม่เจองานหนักมาก  
 
  โดย 8 มือวางหญิงเดี่ยวของรายการนี้ มือ 1 ได้แก่ Tai Tzu Ying มือ 1 โลกหญิงเดี่ยวคนปัจจุบันจากไต้หวัน 2 Carolina Marin แชมป์โอลิมปิก 2016 จากสเปน 3  Sung Ji Hyun จากเกาหลี 4 Sun Yu จากจีน 5 รัชนก อินทนนท์ จากประเทศไทย 6 Pusarla V. Sindhu รองแชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิกจากจีน 7 Akane Yamaguchi จากญี่ปุ่น และ 8 Saina Nehwal จากอินเดีย
 
  ซึ่งล่าสุด ผลการจับสลาก ปรากฎว่า เมย์อยู่สายล่าง โดยรอบแรก จะพบ Sayaka Sato จากญี่ปุ่น และหากผ่านเข้ารอบ 2 จะพบผู้ชนะระหว่าง Cheung Ngan Yi จากฮ่องกง กับ Hsu Ya Ching จากไต้หวัน และในรอบ Quarter Finals น่าจะเจอคนใดคนหนึ่งระหว่าง Carolina Marin มือ 2 ของรายการ กับ He Bingjiao จากจีน

ส่วนนักแบดหญิงเดี่ยวของไทยคนอื่น แน๊ท ณิชชาอร จินดาพล รอบแรกเจองานหนักพบกับ Tai Tzu Ying ขณะที่ ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ อยู่สายล่างร่วมกับเมย์ และรอบแรกจะเจอ Chen Yufei  ที่ครีมเพิ่งชนะในรอบรองแบดรายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 เมื่อสัปดาห์ก่อน และหากผ่านเข้ารอบ 2 ก็จะเจอผู้ชนะหว่างระ Sun Yu จากจีน ที่จะพบ Beiwen Zhang จากสหรัฐในรอบแรก
 
"เมย์" มือ 5 "ออลอิงแลนด์" อยู่สายล่างร่วมกับแชมป์โอลิมปิก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ