รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ยังมีลุ้นได้ดู ...Lee Chong Wei ถูกวางมือ 1  All England
  15 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
ยังมีลุ้นได้ดู ...Lee Chong Wei ถูกวางมือ 1  All England

ก่อนหน้านี้ แฟนๆแบดมินตันอาจจะ"ผิดหวัง" กับรายการ Superseries รายการอรกของปี นั่นคือ All England ที่จะแข่งขันในวันที่ 7-12 มีนาคม เพราะมีข่าวว่า "เทพลี" Lee Chong Wei นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของโลกจากมาเลเซีย ได้รับบาดเจ็บและถอนตัว
 
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก((BWF) ได้ประกาศรายชื่อและการจับสลากประกบคู่ ปรากฎว่ายังมีชื่อของ Lee Chong Wei อยู่เช่นเดิม และเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ ที่จะแข่งชันที่ Barclaycard Arena ในเมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ส่วนฝ่ายหญิง ก็เป็น Tai Tzu Ying นักแบดมือ 1 หญิงเดี่ยวของโลกจากไต้หวันเป็นมือวางอันดับ 1

"เทพลี" ซึ่งเคยค้วาแชมป์ All England มาแล้ว 3 ครั้ง จะลงสนามรอบแรกพบนักแบดมินตันจากรอบคัดเลือก จากนั้นก็จะเจอ Wei Nan จากฮ่อกง หรือ Wang Tzu Wei จากไต้หวันในรอบ 2 และตามสายบนในฐานะมือวางอันดับ 1 ก็เป็นได้ว่าในรอบรองชนะเลิศ จะเจอกับคู่ชิงโอลิมปิก 2016 คือ Chen Long ที่คราวนี้เป็นมือวางอันดับ 5
 
 
  ส่วนในสายล่าง มี Jan O Jorgensen เป็นมือวางอันดับ 2 Viktor Axelsen เป็นมือ 3 และมี Lin Dan มือวางอันดับ 6 เป็นคู่ปรับสำคัญ

ซึ่งหากความหวังของแฟนแบดมินตันทั่วโลก ก็คงอยากเห็น 2 ผู้ยิ่งใหญ่เปิด"สงครามโลกหลินกับลี" ครั้งที่ 38
 
  อย่างไรก็ตาม แม้จะมีรายชื่อและถูกวางเป็นมือ 1 ของรายการ แต่ Lee Chong Wei ก็ยังคงพักฟื้นรักษาตัวหลังได้รับบาดเจ็บลื่นล้ม ในการฝุกซ้อมที่ Academy Badminton แห่งใหม่ของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย จึงยังไม่ยืนยันว่าจะไปร่วมแข่งขันได้ตามโปรแกรมหรือไม่

"ผมยังไม่ชัวร์ว่าจะไปแข่ง All England ได้หรือไม่ แต่ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้น อาการเจ็บเข่าก็บรรเทามาก แต่ผมยังไม่ได้เริ่มลงซ้อม และยังไม่รีบเร่งที่จะกลับมาซ้อม" 

แฟนแบดมินตันทั่วโลกได้แต่รอและลุ้นกันต่อไป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ