รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวดีแบดมินตัน ..."ลียองแด"หวังไปโอลิมปิก 2020
  15 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
ข่าวดีแบดมินตัน ..."ลียองแด"หวังไปโอลิมปิก 2020
ข่าวดีแบดมินตัน ..."ลียองแด"หวังไปโอลิมปิก 2020

ตอนที่อดีตนักแบดชายคู่มือ 1 ของโลก "ลียองแด" Lee Yong Dae ประกาศอำลาทีมชาติเกาหลี แฟนแบดมินตันว่า"เสียดาย"แล้ว ล่าสุด เขายังทำให้แฟนแบดมินตันสาวทั่วโลกอกหัก 
 
  เมื่อเขาประกาศจะแต่งงานในเร็วๆ นี้กับแฟนสาวนักแสดง Byun Soo-mi หรือ Han Soo-hyun ที่คบหากันมาตั้งแต่ปี 2012 โดยว่าที่ภรรยาของเขาจะคลอดทายาทให้แชมป์แบดมินตันคู่ผสมโอลิมปิก 2008 ในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึง

"ทั้งคู่จะแต่งงานกันหลังคลอด จึงยังไม่กำหนดวัน" พ่อของ Lee Yong Dae ให้สัมภาษณ์ ขณะที่ Lee Ae-ja มารดาของนักแบดรูปหล่อบอกว่า ทายาทของลียองแดเป็นเด็กผู้หญิง 

ทั้งนี้ Lee Yong Dae ได้ประกาศอำลาทีมชาติ หลังเขาและ Yoo Yeon-Seong พ่ายนักแบดชายคู่มาเลเซีย Goh V Shem กับTan Wee Kiong ในรอบ quarterfinals แบดมินตันโอลิมปิก 2016 และลงเล่นครั้งสุดท้ายพร้อมคว้าแชมป์ชายคู่ในรายการ Korea Open เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน 

อย่างไรก็ตาม แม้จะเลิกเล่นทีมชาติ แต่"ลียองแด" ก็ยังคงโชว์ฟอร์มได้ดี จากการลงแข่งขันลีกแบดมินตันอาชีพในอินเดีย , จีน และมาเลเซีย ซึ่งการลงเล่นและพบว่าความสุขของเขาก็คือการโลดแล่นอยู่มในคอร์ตเขียว ทำให้หลังจบการแข่งขัน Purple League ในมาเลเซีย เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่า อยากไปเล่นโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว 
 
"ผมรักแบดมินตัน ผมนึกไม่ออกเลยว่าผมจะอยู่แบบไหนถ้าไม่มีแบดมินตัน นี่คือเหตุผลที่ผมยังเลือกที่จะลงเล่นลีกในประเทศต่างๆ และจะร่วมทีม Yonex Badminton Team ในลีกเกาหลีเดือนหน้า (มีนาคม)" ลียองแดกล่าว และสรุปสั้นๆ ว่า

"ผมยังไม่รู้อนาคตตัวเอง ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ผมอาจจะกลับมาเล่นทีมชาติเพื่อเตรียมตัวอีก 3 ปีก่อนจะถึงโอลิมปิกที่โตเกียว"
 
ข่าวดีแบดมินตัน ..."ลียองแด"หวังไปโอลิมปิก 2020
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ