รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ช่วยกันไปส่งเสียงเชียร์เด็กไทยคว้าแชมป์แบดมินตันองค์หญิง
  11 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
ช่วยกันไปส่งเสียงเชียร์เด็กไทยคว้าแชมป์แบดมินตันองค์หญิง
ช่วยกันไปส่งเสียงเชียร์เด็กไทยคว้าแชมป์แบดมินตันองค์หญิง

แล้วแบดมินตันรายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 ก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ และอยากเชิญชวนแฟนแบดมินตันไปให้กำลังใจเด็กไทย ที่พาเหรดกันลงสนามในนัดชิงชนะเลิศวันนี้ (12ก.พ.) ถึง 4 ประเภท

ไปส่งเสียงเชียร์กันเยอะๆ ให้เด็กไทยรู้ว่ายังมีคนไทยจำนวนมากตามเชียร์พวกเขาอยู่
 
เริ่มจากคู่แรกตอนบ่ายโมง 13.00 น. เป็นรอบชิงชนะเลิศหญิงคู่ ซึ่ง 2 สาวนักตบไทย “ปอป้อ – เอิร์ธ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ  พุธิตา สุภจิรกุล ซึ่งเป็นมืออันดับ 10 ของโลก จะลงสนามเป็นคู่แรก และจะเจองานหนัก เพราะคู่ชิงของสาวไทย คือ CHEN Qingchen กับ JIA Yifan คู่มือ 6 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ ซึ่งแม้คู่สาวไทยอาจจะมีประสบการณ์มากกว่า แต่คู่สาววัยโจ๋จากจีน เป็นนักแบดมินตันหญิงคู่ที่มีผลงานเด่นที่สุดนับแต่จบโอลิมปิก 2016 เป็นต้นมา

ไปช่วยกันส่งเสียงเชียร์ให้ ”ปอป้อ-เอิร์ธ” คว้าแชมป์แรกของปี
 
 
  คู่ที่ 2 เป็นหญิงเดี่ยว ซึ่ง”ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือวางอันดับ 1 ของรายการ ผ่านมาถึงรอบนี้ด้วยฟอร์มที่ดีต่อเนื่อง และจะเจอ”คู่ปรับเก่า” นั่นคือ Aya OHORI มือวางอันดับ 4 ของรายการ และจะเป็นการ”ล้างแค้น”ของน้องครีม ที่พ่ายแพ้”นางฟ้าญี่ปุ่น”ของแฟนแบดมินตันชาวไทย ในรอบชิง SCG Thailand Open 2016 เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมปีก่อน

ไปส่งเสียงเชียร์ให้น้องครีมของคนไทยชนะนางฟ้าญี่ปุ่น..ล้างแค้นให้สำเร็จ
 
คู่ที่ 3 เป็นประเภทชายคู่ ซึ่งเป็นประเภทเดียวที่ไม่มีนักแบดไทยลงสนาม โดยเป็นการชิงกันระหว่าง”ตี๋เล็ก” LU Ching Yao กับ YANG Po Han จากไต้หวัน พบกับ”ตี๋ใหญ่” HUANG Kaixiang กับ WANG Yilyu คู่มือวางอันดับ 6 จากจีน
มาถึงคู่ที่ 4 เป็นประเภทคู่ผสม ซึ่ง ''บาส'' เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เล่นคู่กับ”ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ซึ่งเป็นคู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ จะลงชิงแชมป์กับ ZHANG Nan กับ LI Yinhui คู่มทือวางอันดับ 5 ของรายการจากจีน ซึ่งหากคู่ของไทยไม่ตื่นเต้น ก็มีโอกาสคว้าแชมป์ เพราะคู่ของจีนเพิ่งจับคู่กันไม่นาน ยังประสานงานกันไม่ลงตัวมากนัก

คงต้องขอเสียงเชียร์จากแฟนๆไปให้กำลังใจกัน    
 
 


ปิดท้ายเป็นชายเดี่ยว ซึ่ง “น้องกัน” กันตภณ หวังเจริญ อดีตมือ 1 เยาวชนโลก ที่เลื่อนชั้นมาเล่นระดับซีเนียร์  ฝ่าด่านหินมาถึงรอบชิง พบกับ Tommy SUGIARTO นักแบดมินตันชายเดี่ยวมากประสบการณ์จากอินโดนีเซีย ที่ยังติดทอปทเวนตี้เป็นมือ 20 ของโลก ซึ่งถ้ากองเชียร์แห่ไปให้กำลังใจกันเยอะๆ ก็อาจจะได้เห็น”น้องกัน”คว้าแชมป์ระดับกรังด์ปรีซ์ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต

ไปส่งเสียงเชียร์ ไปช่วยกันเชียร์ เพื่อบอกให้โลกลูกขนไก่รับรู้ว่านักแบดมินตันไทยไม่แพ้ชาติไหนในโลก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ