รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 ..โอกาสทองของเด็กไทย
  11 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 ..โอกาสทองของเด็กไทย
Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 ..โอกาสทองของเด็กไทย

ถ้ามองตามความเป็นจริง ประเทศไทยถือว่า"โชคดี" ที่เราได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตัน 2 รายการใหญ่ระดับ Grand Prix Gold นั่นคือ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 ที่กำลังแข่งขันอยู่  และ SCG THAILAND OPEN 2017 ที่ปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน

เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า การแข่งขันระดับ Grand Prix Gold จะมีรอบคัดเลือก และเป็นโอกาสดีของนักแบดมินตันเจ้าถิ่นของประเทศเจ้าภาพ ซึ่งในรายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2017 ครั้งนี้ จากการติดตามชมและผลการแข่งขัน ต้องขอชื่นชมนักแบดไทยหลายคน ที่ได้รับโอกาสและฉกฉวยโอกาสเหล่านั้นแสดงผลงานออกมาได้ดี หลายคนหลายคู่ สามารถผ่านเข้ารอบลึกๆ ได้ ขณะที่บางคน บางคู่ แม้จะตกรอบ แต่ก็เป็นโอกาสที่ได้เจอ"ของจริง" ที่หากไม่มีรายการแข่งขันระดับนี้ในประเทศ โอกาสที่นักแบดรุ่นใหม่ที่ยังไม่ถูกเรียกเข้าติดทีมชาติหรือสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยส่งไปแข่ง และได้ลงแข่งขันกับนักแบดมินตันมือดีจากต่างประเทศ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย นั่นเป็นเพราะเมืองไทย ยังไม่มีการแข่งขันลีกแบดมินตันแบบที่หลายๆประเทศ ทั้งมาเลเซีย จีน อินเดีย หรืออินโดนีเซีย จัดแข่งขันและมีการซื้อตัวนักแบดมินตันมือดีจากทั่วโลกมาลงสนาม badmintonthaitoday จึงขอชื่นชมนักแบดมินตันเหล่านี้ ทั้งชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม อย่างเช่น
  • รุษฐนภัค อูปทอง (พลสนะ)
  • กันตพล หวังเจริญ (พลสนะ)
  • อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ (sport town)
  • เฉลิมพล เจริญกิจอมร / สุทธิชล พลกัลป์ (ทีไทยแลนด์)
  • ตนุภัทร วิริยางกูร / กฤษ ตันติอนันต์กุล (ศิริภูล)
  • ปณชัย วรศักตยานันต์ / วริทธิ์ สารพัฒน์ (บ้านทองหยอด)
  • ฤทัยชนก ไล้สวน / ศุภมาศ มิ่งเชื้อ (บ้านทองหยอด) ที่อาจจะเอ่ยชื่อไม่หมด แต่ทุกคนที่ได้ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด ผลแพ้ชนะ อาจจะไม่สำคัญเท่ากับการได้รับโอกาส และเขาหรือเธอ ก็ใช้โอกาสนั้นให้เป็นประโยชน์
และนั่นจะเป็นผลดีต่อวงการแบดมินตันไทยที่อยากเชิญชวนทุกคนไปเชียร์กัน

(ดอกปีกไก่)

 
 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ