รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Carolina Marin ... ฉันยังไม่เลิกเล่น
  7 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
Carolina Marin ... ฉันยังไม่เลิกเล่น
Carolina Marin ... ฉันยังไม่เลิกเล่น

หลังคว้าเหรียญทองริโอ 2016 
หลายคนมองว่า Carolina Marin นักแบดมินตันสาวจากสเปนวัย 24 "หมดไฟ" โดยผลงานหลังกลับจากริโอ เด จาเนโร เมื่อจบโอลิมปิก ใครที่เห็นเธอเล่นต่างพูดตรงกันว่าเธอเล่นไม่เหมือนเดิม ไม่กระหายชัยชนะ
 

รายการใหญ่รายการเดียวที่ Carolina Marín ลงเล่นหลังจบโอลิมปิก คือ 2016 BWF Superseries Finals ที่ดูไบ และโชว์ฟอร์มได้"น่าผิดหวังที่สุด" เพราะลงสนาม 3 แมทช์ในรอบแบ่งกลุ่มและแพ้ทั้ง 3 แมทช์ คือแพ้ Sun Yu จากจีน 18-21 และ 22-24 แพ้ Akane Yamaguchi 21-18 ,17-21 และ 14-21 และปิดท้ายแพ้ P.V. Sindhu 17-21 และ 13-21 จกรอบแบ่งกลุ่มไปแบบไม่น่าเชื่อ
 
 
 
จนกระทั่งเมื่อกลับไปเล่น Premier Badminton League 2017 ที่อินเดียในต้นปี ซึ่งแม้จะไม่ช่วยให้ Hyderabad Hunters เป็นแชมป์ แต่เธอก็โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจแบบ Carolina Marin คนเดิม
 
"ฉันยังไม่รีไทร์ตอนนี้ ฉันยังอยากจะเล่นโอลิมปิกอีก 2 ครั้ง" แชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 บอกและย้ำว่าเธอจะเล่นอีกอย่างน้อย 8 ปีจึงจะเลิก Carolina Marín กล่าวถึงก่อนจะไปแข่งขันโอลิมปิกว่ามันเป็น 2 เดือนที่ยากลำบากมาก การฝึกซ้อมอย่างหนักทำให้เธอแทบอยากเป็นบ้า และเธอร้องไห้ทุกวันหลังการฝึกหนัก และเป็นผู้เปลี่ยนแปลงเธอ หลังจากที่ก่อนหน้านั้น เธอเรียนรู้จากโค้ชจีน แต่โค้ชคนปัจจุบันบอกว่า ควรเปลี่ยนโหมดการฝึกและถ้าเราคัดลอกการฝึกของคนจีน มันจะไม่มีวันไปไกลกว่านักแบดจีน

"โค้ชบอกฉันว่าเขาไม่ได้ต้องการจะใช้วิธีฝึกเช่นนี้ แต่เขาต้องการให้ฝันของเขาเป็นจริง"
 
Carolina Marín ยอมรับว่า มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลังเธอคว้าเหรียญทองโอลิมปิก เพราะเป็นที่รู้กันว่าสำหรับสเปนนั้น กีฬาที่รู้จักกันดีคือ"ฟุตบอล"กับ"เทนนิส" แต่เมื่อเธอคว้าเหรียญทองริโอเกม เธอก็ได้รับความสนใจมากมาย และเธออยู่ในกระแสข่าว
 

"ในสเปน แบดมินตันไม่ใช่กีฬาฮิต แต่ตอนนี้กำลังอยู่ในกระแส ทุกคนอยากติดตามฉันเพื่อเรียนรู้ แต่เรายังมีงานที่ต้องทำอีกมากมาย"
Carolina Marin ... ฉันยังไม่เลิกเล่น
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ