รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Vivian "ปลื้ม"หลังโค้ชให้กลับมาเล่นคู่ Khe Wei
  7 ก.พ. 2560
แบ่งปัน
Vivian "ปลื้ม"หลังโค้ชให้กลับมาเล่นคู่ Khe Wei
Vivian "ปลื้ม"หลังโค้ชให้กลับมาเล่นคู่ Khe Wei

ปัจจุบัน นอกจาก"เทพลี" ลีชองเหว่ย Lee Chong Wei แล้ว กล่าวได้ว่านักแบดมินตันประเภทคู่ ทั้งคู่ผสมคือ Chan Peng Soon-Goh Liu Ying และชายคู่ Goh V Shem-Tan Wee Kiong ที่คว้าเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 มาแล้วทั้ง 2 คู่ เป็นนักแบดมินตันมือดีของมาเลเซีย

แต่นักแบดมินตันหญิงคู่ของมาเลเซีย คือ Woon Khe Wei กับ Vivian Hoo ก็ถือเป็นมือดีของโลกคู่หนึ่ง โดยปัจจุบัน รั้งอันดับ 12 ของโลก และแม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ทั้ง 2 ก็ตั้งเป้าหมายว่าปีนี้ จะต้องเป็นปีที่มีโอกาสที่จะเข้าไปให้ได้ถึงรอบ semi-finals ในการแข่งขันระดับ Superseries ให้ได้เป็นครั้งแรก 
 
ก่อนหน้านี้ ในการแข่งขัน Malaysian Masters เมื่อเดือนก่อน Wong Pei Tty และ Lim Pek Siah สตาฟฟ์โค้ชที่ดูแลทีมคู่ ได้ทดลอง"แยกคู่" โดย Woon Khe Wei ถูกทดลองให้ไปเล่นคู่กับ Goh Yea Ching ขณะที่ Vivian Hoo ได้ถูกส่งไปจับคู่กับ Chow Mei Kuan แต่ผลงานกลับล้มเหลว ทำให้ทั้ง 2 คนต้องกลับมาเล่นคู่กันในการร่วมทีมอีกครั้งในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์แห่งชาติ หรือ National Badminton Champion ships 2017 เพราะแม้จะเล่นคู่กันมานานถึง 5 ปี และมีผลงานดี แต่ทั้ง 2 คนแทบจะไม่เคยได้แชมป์รายการใหญ่ นั่นคือ เคยเป็นแชมป์แบดมินตันชิงแชมป์แห่งชาติ  ในปี 2011 ที่เอาชนะคู่ของ Goh Liu Ying กับ Chin Eei Hui   


ขณะที่เมื่อแยกคู่ Vivian เคยคู่กับ Chow Mei Kuan ได้แชมป์ปี 2013 ส่วน Khe Wei จับคู่ Ng Poau Leng ได้แชมป์ปี 2010

"เราเคยเป็นแชมป์เมื่อ 5 ปีก่อนก่อนจะแยกกัน ตอนนี้มันเป็นโอกาสดีที่เราจะกลับมาร่วมงานและจะดีถ้าเป็นแชมป์อีกหน" Vivian กล่าวถึงรายการชิงแชมป์แห่งชาติที่เธอจะกลับมาจับคู่กับ Woon Khe Wei อีกครั้ง 
 
  "เราดีใจที่โค้ชให้เรากลับมาเล่นคู่กันอีก จะได้เลิกกังวลว่าจะต้องไปเล่นกับใคร เพราะเราเล่นกันมาจนรู้ว่าจะอีกคนจะเล่นแบบไหนที่จะยกระดับเกม" 

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญก็คือ ทั้ง 2 คนจะต้องเอาชนะนักแบดหญิงคู่ใหม่ที่กำลังมาแรง นั่นคือ Amelia Anscelly กับ Goh Yea Ching, Lim Chiew Sien กับ Teoh Mei Xing และ Tee Jing Yi กับ Soong Fie Cho ก่อนที่จะไปแข่งขัน Superseries รายการแรกของปีคือ  All-England ในวันที่ 7-12 มีนาคม และต่อด้วย Swiss Open ในวันที่ 15-20 เดือนเดียวกัน

สำหรับเป้าหมายสำคัญของนักแบดหญิงคู่มาเลเซียที่ได้เหรียญทองแดงในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2014 นั้น นอกจากเป้าหมายที่จะทำผลงานให้ดีในการแข่งขัน Superseries แล้ว สิ่งสำคัญก็คือ การที่จะต้องเข้าไปติดอันดับ 8 ของโลกให้ได้ เนื่องจาก Morten Frost Hansen ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย(BAM) ได้ประกาศแล้วว่า นอกจากนักแบดมินตันที่ได้เหรียญโอลิมปิก 2016 ซึ่งก็คือ ชายเดี่ยว ชายคู่ และคู่ผสมแล้ว นักแบดมินตันที่จะได้ไปแข่งขัน ศึกชิงแชมป์โลก World Champion ships ที่ Glasgow ในเดือนสิงหาคม จะต้องติดอยู่ 1 ใน 8 อันดับโลก ซึ่งหากไม่ติดอันดับ ก็จะถูกเลือกไปร่วมแข่งขันซีเกมส์ในบ้านแทน
Vivian "ปลื้ม"หลังโค้ชให้กลับมาเล่นคู่ Khe Wei
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ