รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
หายไม่ทัน....Goh Jin Wei ต้องถอนตัว All England
  6 ก.พ. 2560
แบ่งปัน


ในที่สุด"สาวน้อยมหัศจรรย์" Goh Jin Wei ก็ต้องถอนตัวจากการแข่งขันแบดมินตันรายการเก่าแก่ที่สุดในโลก คือ All England ที่จะแข่งขันในเดือนมีนาคม เนื่องจากไม่สามารถรักษาสภาพร่างกายที่บาดเจ็บข้อเท้า และฝืนลงแข่งขันแบดมินตันรายการ Malaysian Masters ที่ Sibu เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน และตกรอบ 2 เมื่อแพ้ Lee Chia-hsin มือไร้อันดับจากไต้หวัน 12-21, 10-21
 
  การลงสนามวันนั้น ทำให้ Morten Frost Hansen ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย(BAM) ไม่พอใจมาก เพราะถือว่าเป็นนักกีฬาที่ไม่มีวินัย ไม่ดูแลตัวเอง แถมทำให้อาการบาดเจ็บที่น่าจะเป็นแค่"เล็กน้อย"กลายเป็น"เจ็บหนัก" จนอดีตเจ้าของแชมป์ World Junior Championships เมื่อปี 2015 ถูกตัดชื่ออกจากทีมชาติมาเลเซียในทีมที่จะไปแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียประเภททีมผสม รายการ Badminton Asia Mixed Team Championships ที่โฮจิมินห์ ในวันที่ 14-19 กุมภาพันธ์ ทั้งๆที่เป็นนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 ของทีมชาติ

ล่าสุด อาการบาดเจ็บของ Goh Jin Wei ก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ต้องถอนตัว ไม่สามารถไปแข่งขัน All England ที่เป็นความฝันของเธอได้ และเธอเพิ่งให้สัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ก่อนว่าจะเร่งฟิตร่างกายเพื่อไปแข่งขันรายการที่ต้องการเล่นมากที่สุดในชีวิต

 
Morten Frost Hansen ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย กล่าวถึงการต้องถอนตัวแบดมินตันรายการใหญ่ครั้งนี้ของ"สาวน้อยมหํจรรย์"คนล่าสุดของวงการแบดมินตันโลกว่า น่าจะเป็น"บทเรียน"ที่ Goh Jin Wei  ได้เรียนรู้มากขึ้น

"ตอนนี้เธอไม่ใช่เด็กแล้ว เธอเป็นนักแบดระดับซีเนียร์และโตมากที่จะคิดได้ว่าจะทำตัวยังไงเพื่อเป็นนักกีฬาที่ดี" Morten Frost กล่าว
 
 
  การถอนตัวของ Goh Jin Wei ทำให้นักแบดมินตันมาเลเซียที่จะเดินทางไปแข่งขัน All England  ในเดือนมีนาคม จะมี Lee Chong Wei กับ Iskandar Zulkarnain Zainuddin ในประเภทชายเดี่ยว Goh V Shem กับ Tan Wee Kiong ในประเภทชายคู่ Vivian Hoo กับ Woon Khe Wei ในประเภทหญิงคู่  Chan Peng Soon กับ Goh Liu Ying และ Tan Kian Meng กับ Lai Pei Jing ในประเภทคู่ผสม

 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ