รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จีนประกาศรายชื่อทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย...ไม่มี "เฉินหลง-หลินตัน"
  31 ม.ค. 2560
แบ่งปัน
จีนประกาศรายชื่อทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย...ไม่มี "เฉินหลง-หลินตัน"
จีนประกาศรายชื่อทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย...ไม่มี "เฉินหลง-หลินตัน"

"จีน" ยังคงเป็นมหาอำนาจลูกขนไก่ และในการแข่งขันแบดชิงแชมป์เอเชียประเภททีมผสม หรือ Badminton Asia Mixed Team Championships ที่นคร Ho Chi Minh City ในวันที่ 14-19 กุมภาพันธ์ ซึ่งมี 13 ชาติในเอเชียร่วมชิงชัย และสมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย (BAC) ได้ประกาศทีมวางอันดับออกมาแล้ว
 
โดยทีมวางอันดับ 1 คือ จีน ดีกรีแชมป์สุธีรมาน คัพ 10 สมัย ทีมวางอันดับ 2 เกาหลีใต้ ทีมวางอันดับ 3 ญี่ปุ่น, อันดับ 4 มาเลเซีย, อันดับ 5 อินโดนีเซีย, อันดับ 6 ไทย, อันดับ 7 ไต้หวัน, อันดับ 8 อินเดีย, อันดับ 9 ฮ่องกง, อันดับ 10 สิงคโปร์, อันดับ 11 เวียดนาม, อันดับ 12 ศรีลังกา, อันดับ 13 ฟิลิปปินส์ โดยจะมีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันวันที่ 2 ก.พ.  
 
  ล่าสุด ทีมวางอันดับ 1 และเต็งแชมป์ คือจีน ได้ประกาศรายชื่อนักแบดมินตันที่จะเดินทางไปแข่งขันรายการนี้แล้ว โดยยังมี "บิ๊กเนม" หลายคน นำโดย Zhang Nan แชมป์ชายคู่โอลิมปิก ที่คราวนี้ จะลงเล่นคู่กับ Zheng Siwei รวมทั้ง Cheng Qingchen ผู้คว้าแชมป์ World Superseries Finals ที่ Dubai ประเภทคู่ผสมกับ Siwei และหญิงคู่กับ Jia Yifan

อย่างไรก็ตาม ทีมจีนชุดนี้จะไม่มี 2 ซูเปอร์สตาร์ คือ Chen Long แชมป์ชายเดี่ยวโอลิมปิก และ Lin Dan โดยชายเดี่ยวจะเป็น Shi Yuqi แชมป์ชายเดี่ยว French Open 2016 


ส่วนหญิงเดี่ยว ก็เป็นนักแบดมินตันรุ่นใหม่ นำโดย He Bingjiao ที่เป็นความหวังสูงสุดหลังโชว์ฟอร์มดีปีก่อนที่คว้าแชมป์ Japan Open และ French Open กับ Sun Yu นักแบดหญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก และ Chen Yufei แชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุด 

แม้อาจจะเป็น "คนหน้าใหม่" แต่ก็ไม่สามารถมองข้ามทีมจีนในฐานะเต็งหนึ่งไปได้

 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ