รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไม่เจ็บไม่เรียนรู้ .. Goh Liu Ying ยืนยันพร้อมจะคืนสนาม
  31 ม.ค. 2560
แบ่งปัน
ไม่เจ็บไม่เรียนรู้ .. Goh Liu Ying ยืนยันพร้อมจะคืนสนาม
ไม่เจ็บไม่เรียนรู้ .. Goh Liu Ying ยืนยันพร้อมจะคืนสนาม

Goh Liu Ying เป็นนักแบดมินตันสาวสวยขวัญใจชาวมาเลเซียและอีกหลายชาติ โดยเฉพาะหลังจากคว้าเหรียญเงินประเภทคู่ผสมที่เล่นกับ Chan Peng Soon ชื่อเสียงเธอยิ่งโด่งดังจนกลายเป็น"ไอดอล"ของสาวมาเลเซีย

แต่ยามนี้ แฟนแบดมินตันเสือเหลืองคงเงียบเหงา เพราะสาวสวยเจ้าของ"หางม้าหลากสี" ได้รับบาดเจ็บจนต้องพักการลงสนาม รวมทั้งไม่ได้ลงแข่งขัน Malaysian Masters ซึ่งเป็นรายการใหญ่รายการแรกของปีในบ้านเกิด แต่ข่าวดีก็คือ เธอกำลังจะกลับมา
 
  "ฉันแทบจะรอไม่ไหวที่จะกลับมาลงสนาม" สาวสวยวัย 25 จากมาเลเซียกล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ถือเป็นช่วง"ผ่อนคลาย"โดยไม่ได้ซ้อมอะไร หลังจากก่อนหน้านั้นมีการฝึกซ้อมเบาๆเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า แต่เมื่อผ่านพ้นช่วงตรุษจีน โปรแกรมการฝึกซ้อมเพื่อฟื้นสภาพร่างกายและความฟิตจะหนักขึ้นเพื่อเตรียมกลับสู่คอร์ตเขียว
 

โดยโปรแกรมที่ Goh Liu Ying -  Chan Peng Soon นักแบดมินตันคู่ผสมเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 จากมาเลเซียวางแผนไว้ คือ เข้าร่วมแข่งขัน German Open ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม ต่อด้วย  All-England ที่ Birmingham ในวันที่  7-12 มีนาคม
การบาดเจ็บหัวเข่าจนตกรอบ 2 ในรายการ Denmark Open เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน ยังส่งผลให้อันดับของทั้งคู่ร่วงจากอันดับ 3 ไปเป็นอันดับ 7 ของโลกในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา 

"เราจะต้องรีบกลับมาแข่งขันเพื่อรักษาอันดับโลกไม่ให้ร่วงไปมากกว่านี้ ซึ่งฉันมั่นใจว่าเรายังสามารถที่จะทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะในรายการ All-England" Liu Ying กล่าว 

สำหรับ Goh Liu Ying -  Chan Peng Soon ทำผลงานในการแข่งขัน  All-England ซึ่งเป็นรายการ World Superseries Premier ดีที่สุดคือปี 2012 ที่สามารถเข้าไปถึงรอบ semi-finals ก่อนจะพ่าย Tantowi Ahmad - Lilyana Natsir จากอินโดนีเซีย ที่เป็นแชมป์ในปีนั้น 25-27 และ 16-21
 
  Goh Liu Ying ยังกล่าวขอบคุณแฟนๆที่ให้กำลังใจเธอในช่วงที่ผ่านมา และบอกว่ามีความสุขที่ใช้เวลาในช่วงตรุษจีนกับครอบครัวและเพื่อนๆ รวมทั้งแฟนคลับที่ยังสนับสนุนเธอ และเชื่อว่าหลังจากผ่านวิกฤติทั้งในและนอกสนาม เธอจะแข็งแกร่งขึ้น หลังจากเมื่อปลายปี เธอมีข่าวการเลิกรากับ Ong Jian Guo แฟนหนุ่มอดีตนักแบดมินตันมือดีของมาเลเซียที่คบหากันมานาน พร้อมเผชิญข่าวลือว่าเธอแอบเป็นกิ๊กกับ Chan Peng Soon พาร์ทเนอร์ในสนาม ซึ่งแต่งงานกับ Ester Cham May May นักร้องสาวมาเลเซียและมีลูกชายกับลูกสาวด้วยกัน


มีรายงานข่าวว่า ในขณะที่ Goh Liu Ying ยังพักรักษาตัวเพื่อฟื้นสภาพร่างกายนั้น Chan Peng Soon คู่หูของเธอจะลงแข่งขันคู่กับ Chow Mei Kuan ในการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติมาเลเซียมาเลเซีย National Badminton Championships ชิงเงินรางวัล 270,000 ริงกิต ระหว่างวันที่ 19-25 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Ulu Kinta ในรัฐ Perak 

เชื่อว่าคงไม่ใช่เฉพาะชาวมาเลเซียที่รอชม Goh Liu Ying คืนสนาม
ไม่เจ็บไม่เรียนรู้ .. Goh Liu Ying ยืนยันพร้อมจะคืนสนาม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ