รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"ลีชองเหว่ย" มั่นใจมีตัวแทนในทีมชาติ
  30 ม.ค. 2560
แบ่งปัน
"ลีชองเหว่ย" มั่นใจมีตัวแทนในทีมชาติ
 
  ถึงตอนนี้ เป็นเวลานับถอยหลังของ"เทพลี" ลีชองเหว่ย Lee Chong Wei นักแบดมินตันชายเดียวที่เก่งที่สุดของมาเลเซีย และเป็นเวลาที่เขาเตรียมตัวเลิกพร้อมรับไม้ที่จะหาตัวตายตัวแทนเพื่อไม่ให้แบดมินตันมาเลเซีย"สูญพันธ์"ในเวทีโลก ...โดยเฉพาะชายเดี่ยว

"เทพลี" จึงพร้อมที่จะรับตำแหน่งเป็นผู้ดูแลเยาวชนของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย (BAM) เพื่อหา"ตัวแทน"เมื่อเขาจะต้องเลิกเล่น
 
ขณะเดียวกัน "เทพลี" บอกว่าเขาไม่เห็นด้วยที่ Datuk Seri Norza Zakaria รองประธานสมาคมแบดมินตันมาเลเซียระบุว่า"นักแบดชายเดี่ยว"มาเลเซียอยู่ในช่วง"วิกฤติ" โดยใช้คำว่า นักแบดชายเดี่ยวมาเลเซียเสมือคนที่อยู่ในห้อง ICU (Intensive Care Unit) โดยบอกว่า นักแบดมินตันชายเดี่ยวมาเลเซีย ทำผลงานได้ดีในการแข่งขัน  Malaysian Masters เมื่อสัปดาห์ก่อน และเขาได้คุยกับโค้ชชายเดี่ยวของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย คือ Hendrawan, Tey Seu Bock และ Indra Wijaya และพร้อมที่จะช่วยเหลือนักแบดชายเหล่านั้น
 
 

ลีชองเหว่ยระบุว่า Zulkarnain Zainuddin เป็นตัวอย่างที่ดี เพราะในวันนี้ นักแบดวัย 25 คนนนี้กำลังมุ่งมั่นอย่างหนักที่จะติดทอปเทนโลก 
 
"ผมติดทอปเทนตอนอายุ 25" ลีชองเหว่ยกล่าว 

นอกจากนั้น "เทพลี"ยังกล่าวถึงตัวเขาว่า เขาพร้อมแล้วที่จะลงแข่งขันรายการแรกของปีคือ All-England ที่ Birmingham ในวันที่ 7-12 มีนาคม ต่อด้วย India Open ที่ New Delhi ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึง เมษายน และจะไปแข่งขัน Malaysian Open ในวันที่ 4-9 เมษายน Sudirman Cup ที่ออสเตรเลีย 21-28 พฤษภาคม ก่อนจะจบที่ Indonesian Open ที่จาการ์ต้า 13-18 มิถุนายน
 
"ผมรู้ว่ามันเป็นช่วงท้ายของการเล่นของผม ผมจึงต้องเลือกและทำให้ดีที่สุดทุกรายการ ก่อนที่จะต้องเลิก ซึ่งมันคงเศร้ามากสำหรับผม" ลีชองเหว่ยกล่าว
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ