รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"อาร์ท-เอ็มเอ็ม"...ตั้งเป้าติดทอปไฟฟ์คู่ผสมโลก
  28 ม.ค. 2560
แบ่งปัน
"อาร์ท-เอ็มเอ็ม"...ตั้งเป้าติดทอปไฟฟ์คู่ผสมโลก
"อาร์ท-เอ็มเอ็ม"...ตั้งเป้าติดทอปไฟฟ์คู่ผสมโลก

ถึงตอนนี้"อาร์ท-เอ็มเอ็ม" บดินทร์ อิสระ กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย เป็นนักแบดมินตันคู่ผสมอันดับ 10 ของโลก แต่"เป้าหมาย"ของพวกเขามีมากกว่านั้น หลังจากขยับอันดับได้ดี โดยจากอันดับ 64 ในสัปดาห์แรกของปี 2016 มาเป็นอันดับ 10 ในสัปดาห์สุดท้ายของปี และยังคงอยู่ที่เดิมในวันนี้

ถือได้ว่า ปี 2016 เป็นปีก้าวกระโดดของทั้งคู่

"ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเล่นคู่ผสมได้ เพราะไม่เคยเล่นมาก่อน" อาร์ทบอก ขณะที่เอ็มเอ็มยอมรับว่าตอนที่สตาฟฟ์โค้ชให้เล่นประเภทก็ลังเล และค่อนข้างเครียดว่าผลงานจะออกมาอย่างที่โค้ชตั้งความหวังไว้ได้หรือไม่ 
 
  อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ที่มั่นใจว่า"ทำได้" ทั้งคู่ก็โชว์ผลงานได้ดีโดยคว้าแชมป์ในการแข่งขันระดับ International Challenge ที่ Bahrain และ Malaysia ซึ่งบดินทร์บอกว่า เมื่อเล่นไปประเภทคู่ผสมแล้วกลับพบว่าสนุก และการได้พาร์ทเนอร์ที่เล่นได้ดี ทุกอย่างก็ออกมาดี "ผมรู้สึกดีและมีความสุขมาก และจะรักษามาตรฐานให้ได้"

พัฒนาการของ"อาร์ท-เอ็มเอ็ม"ในการแข่งขันหลังจับคู่กันถือว่ามีพัฒนาการมากขึ้น โดยผ่านเข้าชิงรายการ Swiss Open และเข้าถึงรอบรองใน Yonex Sunrise India Open รวมทั้ง quarter-finals ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย หรือ  Badminton Asia Championships 

ที่สำคัญก็คือ สามารถใช้เวลาเพียงปีเดียวก็ได้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่ทำให้เกิดความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและสร้างผลงานให้ดีขึ้น"มันเป็นประสบการณ์ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก" สาวเอ็มเอ็มกล่าวและว่า ""จากจุดนั้น ทำให้ได้เรียนรู้และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้มากขึ้น"
 
  ส่วนหนุ่มอาร์ทเสริมว่า โอลิมปิก 2016 ถือเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่มาก ซึ่งเขามีหลายอย่างที่ผิดพลาด แต่การลงแข่งขันรายการระดับนี้ทำให้ได้เรียนรู้และนำไปแก้ไขความผิดพลาดที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากโอลิมปิก ทั้ง 2 คนก็ยังโชว์ผลงานได้ดี โดยผ่านเข้ารอบ quarter-finals ในรายการ Yonex French Open จนขยับไปติดทอปเทนได้เป็นครั้งแรก 

"ตอนนี้เรามาติดทอปเทน แต่ผมจะมุ่งมั่นและพยายามากขึ้น และเชื่อว่าเราสามารถที่จะติดทอปไฟฟ์ได้

สำหรับคนไทย ...อย่าลืมไปเชียร์"อาร์ท-เอ็มเอ็ม"ในการแข่งขันแบดมินตัน Grand Prix Gold รายการ Princess Sirivannavari ThailandMasters2017  ที่อาคารนิมิบุตร ในวันที่ 7-12 กุมภาพันธ์นี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ