รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลยเซียตัด Goh Jin Wei พ้นทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 
  27 ม.ค. 2560
แบ่งปัน
มาเลยเซียตัด Goh Jin Wei พ้นทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 
มาเลยเซียตัด Goh Jin Wei พ้นทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 

แม้ในปัจจุบัน Goh  Jin Wei จะถูกยกเป็น"มือหนึ่งหญิงเดี่ยว "ของทีมแบดมินตันมาเลเซีย แต่ล่าสุด สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย (BAM) ก็ "ช็อค" แฟนลูกขนไก่เสือเหลือง เมื่อตัดสินใจตัดชื่อ "สาวน้อยมหัศจรรย์"คนนี้ออกจากทีมที่จะเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียประเภททีมผสม หรือ Asia Mixed Team Cham pionships ที่โฮจิมิน เวียดนาม ในวันที่ 14-19 กุมภาพันธ์ 
 
  การถูกกาชื่อออกจากทีมของ Goh  Jin Wei มีผลมาจากการโชว์ฟอร์มได้น่าผิดหวังในการแข่งขันระดับมาสเตอร์รายการแรกของปี คือ Malaysian Masters ที่เมือง Sibu รัฐเซราวัก ที่นักแบดหญิงเดี่ยวซึ่งเป็นความหวังสูงสุดของทีมตกรอบเร็วเกินคาดคือตกรอบ 2 โดยรายงานระบุว่า Morten Frost ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย แสดงความไม่พอใจที่นักแบดมินตันหญิงมือ 29 ของโลกไม่ยอมบอกว่าเธอมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า

สำหรับนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่ถูกเรียกตัวเข้ามาเป็นมือ 1 หญิงของทีมชาติมาเลเซียที่จะสู้ศึก Asia Mixed Team Cham pionships แทน Goh  Jin Wei คือ Lee Ying Ying สาวน้อยวัย 19 มือ 62 ของโลก ที่โชว์ผลงานได้ดีในการแข่งขัน Malaysian Masters เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเข้าถึงรอบ quarter-finals ก่อนจะพ่าย Yip Pui Yin ไปหวุดหวิด ส่วนนักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวอีกคนคือ Ho Yen Mei นักแบดมือ 57 ของโลก
 
  ทั้งนี้ นักแบดมินตันทีมชาติมาเลเซียที่จะร่วมทีมไปแข่งขันที่เวียดนามนอกจากทั้ง 2 นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวแล้วได้แก่ Iskandar Zulkarnain Zainuddin, Lim Chi Wing ในประเภทชายเดี่ยว Teo Ee Yi-Ong Yew Sin, Goh Sze Fei-Nur Izzuddin Rumsani ในประเภทชายคู่  Chow Mei Kuan-Lee Meng Yean, Lim Yin Loo-Yap Cheng Wen ในประเภทหญิงคู่ และ Tan Kian Meng-Lai Pei Jing and Goh Soon Huat-Shevon Lai Jemie ในประเภทคู่ผสม
มาเลยเซียตัด Goh Jin Wei พ้นทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ