รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
10 เหตุผลที่ต้องไปดูแบดมินตัน Princess Sirivannavari ThailandMasters 2017 
  25 ม.ค. 2560
แบ่งปัน

10 เหตุผลที่ต้องไปดูแบดมินตัน Princess Sirivannavari ThailandMasters 2017 ในช่วงวันที่ 7-12 กุมภาพันธ์ 2560 ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตัน Grand Prix Gold รายการ Princess Sirivannavari ThailandMasters 2017  ที่อาคารนิมิบุตร ซึ่งการเดินทางสะดวกเพราะสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ได้ถึงสนาม จึงเป็นโอกาสดีที่"กองเชียร์ไทย" จะได้ไปส่งเสียงเชียร์..

และนี่คือ 10 เหตุผลที่ต้องไปดูและเชียร์นักแบดไทยพร้อมกัน
 
1.ไปดูผลงานโค้ชไทยคนใหม่ เพราะนี่เป็นรายการแรก"ในบ้าน" ที่ Rexy Mainaky อดีตเหรียญทองโอลิมปิกและแชมป์ประเภทคู่หลายรายการ ที่จะเริ่มทำหน้าที่"หัวหน้าโค้ช"ทีมแบดมินตันไทยต่อหน้าแฟนแบดมินตันไทยเป็นครั้งแรก

2. นี่เป็นครั้งแรกที่ไม่มี"ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ดังนั้น ความกดดันครั้งใหญ่จึงเป็น"สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมูรณ์สุข แชมป์ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ที่เดนมาร์ค จะต้องแบกรับเพื่อให้"แชมป์ชายเดี่ยว"กลับมาอยู่ที่เมืองไทย (กรณีสองไม่ถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการตีลีกที่อินเดีย) โดยมี Huang Yuxiang อดีตแชมป์เยาวชนเอเชียจากจีนเป็นมือ 2 Tommy Sugiarto มือดีจากอินโดนีเซียเป็นมือ 3 และอย่ามองข้าม Qiao Bin เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยวซูเปอร์ซีรีส์รายการ Korea Open เมื่อปลายปี ที่ถูกวางเป็นมือ 5 และ Sony Dwi Kuncoro เป็นมือ 6 โดยมี Zhao Junpeng ดางรุ่งจีนอีกคนที่เคยได้แชมป์เยาวชนโลกประเภททีมอีกคนเป็นมือวาง 13 
 
 
  3.รายการนี้ ไม่มี เมย์ รัชนก อินทนนท์ และพีซ พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข จึงควรที่จะไปส่งเสียงเชียร์สาวไทยที่ลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น ครีม บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ กับ แน๊ท ณิชชาอร จินดาพล ที่ถูกวางเป็นมือ 1 และ 2 ของรายการ แต่อย่าลืมว่าจะมี"ศึกหนัก" นั่นคือ Chen Yufei ที่เพิ่งได้แชมป์เยาวชนโลกที่บิลเบา สเปน เมื่อปลายปี หลังเอาชนะ หมิว พรปวีร์ ช่อชูวงศ์ ดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย และ Aya Ohori นางฟ้าญี่ปุ่นที่ชนะครีมในรอบชิงฯ SCG Thailand เมื่อปีก่อน
 
4.นี่คือการเปิดตัว"คู่ใหม่"ของ Hendra Setiawan ตำนานนักแบดชายคู่จากอินโดฯ ที่จะประเดิมสนามเล่นคู่กับ Boon Heong Tan จากมาเลเซีย โดยเป็นคู่มือวางอันดับ 5 และคงไม่ใช่งานง่ายของ "อาร์ท - ต้นน้ำ" บดินทร์ อิสสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ชายคู่ไทยที่เป็นคู่มือ 1 และ Fajar Alfian กับ Muhammad Rian Ardianto แชมป์ Chinese Taipei Masters เมื่อปีก่อนที่เป็นมือ 2 ขณะที่อีกคู่ บาส-สกาย เดชา​พล พัวว​รา​นุ​เคราะห์ กับ กิตติ​นุ​พง​ษ์ เกตุ​เ​รน เป็นมือ 3

5.ความท้าทายในหญิงคู่ ซึ่งเป็นประเภทเดียวที่นักแบดมินตันไทยไม่เป็นมือวางอันดับ 1 เพราะคู่มือ 1 ของรายการคือ Chen Qingchen กับ Jia Yifan ที่ได้แชมป์หลายรายการเมื่อปีก่อน และอย่ามองข้าม และ Bao Yixin กับ Yu Xiaohan ที่ไม่ได้เป็นมือวาง แถมยังมีคู่ Huang Dongping กับ Li Yinhui และคู่ Greysia Polii ที่ลองเล่นกับ Rosyita Eka Putri Sari จึงถือเป็น"งานหนัก" ของ 4 สาวไทย คือ "เอิร์ธ-ปอป้อ" พุธิตา สุภจิรกุล และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับคู่ของ "วิว-กิ๊ฟ" รวินดา ประจงใจ กับ จงกลพรรณ กิติธรากูล ที่เป็นมือ 2 และ 3
 
  6.ดูฟอร์มคู่ผสมใหม่ของอดีต 2 เหรียญทองโอลิมปิก นั่นคือ Zhang Nan จากจีน และ Tontowi Ahmad จากอินโดฯ ที่จะทดสอบว่า"อาร์ท-เอ็มเอ็ม" บดินทร์ อิสระ กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มือวางอันดับ 1 จะเป็น"ของจริง"ได้หรือยัง โดย Zhang Nan อดีตแชมป์โอลิมปิก 2012 จะลงคู่กับ Li Yinhui ส่วน Tontowi Ahmad ที่เป็นแชมป์คู่ผสมโอลิมปิก 2016 จะจับคู่กับ Gloria Emanuelle Widjaja เป็นคู่มือ 5 และ 6 โดย Ronald Alexander และ Melati Daeva Oktavianti แชมป์ 2 รายการเมื่อปีก่อนที่ไต้หวันและเวียดนาม เป็นมือ 3 ส่วนนักแบดมินตันไทยอีกคู่ "บาส-ปอป้อ" เดชา​พล พัวว​รา​นุ​เคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นคู่มือวางอันดับ 2

7.กองเชียร์จีนต้องไปดู"คลื่นลูกใหม่"ที่เราเห็น"ผ่านจอ"มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หญิงคู่ Chen Qingchen กับ Jia Yifan , Huang Dongping กับ Li Yinhui และ Bao Yixin กับ Yu Xiaohan หญิงเดี่ยว Chen Yufei และ Chen Xiaoxin ชายเดี่ยว Huang Yuxiang และ Qiao Bin รวมทั้งชายคู่ Huang Kaixiang และ Wang Yilyu ที่จะงัดฟอร์มกันแน่นอน เพราะสำหรับนักแบดมินตันจีน การได้รับโอกาสออกไปแข่งขันในต่างประเทศ คือก้าวสำคัญ และต้องเล่นให้ดีที่สุด เพราะเมื่อกลับไปที่จีนจะมีคำกล่าวว่า"ไม่มีที่ยืนสำหรับผู้แพ้"

8.กองเชียร์มาเลย์ ก็ต้องเชียร์มือเก๋าเดี่ยวและคู่ใหม่ เพราะงานนี้ Soniia Cheah อดีตมือ 1 หญิงเดี่ยว และ Daren Liew นักแบดชายเดี่ยวที่เคยถูกคาดหวังว่าจะเป็นทายาท"เทพลี" ยังหวังจะกลับมาสร้างชื่อให้ได้ และชายคู่ทั้ง Thien How Hoon กับ Kok Siang Teo และคู่ของ Kah Ming Chooi กับ Low Juan Shen ที่อาจจะเจอ Boon Heong Tan นักตบรุ่นพี่ที่จะไปจับคู่กับ Hendra Setiawan จากอินโดฯ เพื่อพิสูจน์ว่า มาเลเซียไม่เคยขาดนักแบดมินตันมือดี
 
  9.ไปดูฟอร์มนักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวอินโดนีเซีย เพราะหลังจาก Taufik Hidayat เลิกเล่น ดูเหมือนอินโดนีเซียจะไม่มีนักแบดมินตันชายเดี่ยวขึ้นมาในระดับโลก แต่รายการนี้ ใน 10 มือวางประเภทชายเดี่ยว น่าสนใจว่ามีอินโดนีเซียถึง 5 คน นั่นคือ Tommy Sugiarto เป็นมือ 3 Jonatan Christie เป็นมือ 4 Sony Dwi Kuncoro เป็นมือ 6 Ihsan Maulana Mustofa เป็นมือ 9 และ Anthony Sinisuka Ginting เป็นมือ 10 แถมมี Firman Abdul Kholik เป็นมือ 16

10. ไปดูและเชียร์เพื่อให้โลกรู้ว่า คนไทยเชียร์แบดมินตัน และประเทศไทยพร้อมแล้วที่ขยับตัวจากการเป็นเจ้าภาพรายการ Grand Prix Gold เป็น Superseries ในอนาคต

ดอกปีกไก่
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ