รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ลาทีมชาติอีกราย...Ko Sung Hyun
  20 ม.ค. 2560
แบ่งปัน


กระแส"ลาทีมชาติ"ของนักแบดมินตันระดับโลกยังคงมีต่อเนื่อง และ"บิ๊กเนม"ล่าสุดที่ประกาศข่าวนี้ คือ Ko Sung Hyun นักแบดมินตันประเภทคู่มือต้นๆของโลกชาวเกาหลี ที่ได้ตัดสินใจประกาศขอเลิกเล่นทีมชาติเป็นรายล่าสุด
 
  โดยเจ้าของแชมป์โลกประเภทชายคู่เมื่อปี 2014 และแชมป์เอเชีย 2013 ทั้งประเภทชายคู่และคู่ผสม รวมทั้งแชมป์ทีมชายเอเชียนเกมส์ 2014 ได้ประกาศถึงการตัดสินใจครั้งนี้กับสำนักข่าวเกาหลี  Yonhap News Agency ว่าจะเล่นทีมชาติแค่เดือนมกราคมนี้ และเป็นการอำลาหลังจากอดีตคู่หูของเขา Lee Yong Dae ที่เลิกเล่นทีมชาติเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน
 
โดยนับจากนี้ไป Ko Sung Hyun นักแบดมินตันวัย 29 ซึ่งเคยเป็นมือ 1 โลกทั้งประเภทชายคู่และประเภทคู่ผสม จะยังคงทำงานเกี่ยวกับแบดมินตันในสโมสร Gimcheon City Hall ที่ลงเล่นในการแข่งขันแบดมินตันในเกาหลี ร่วมกับอดีตนักแบดทีมชาติเกาหลีที่เลิกเล่นทีมชาติเช่นเดียวกันคือ Kim Sa Rang กับ Bae Yeon Ju เพียงแต่ทั้ง 2 คนไม่ออกไปแข่งขันนอกประเทศเกาหลี ขณะที่ Ko Sung Hyun ก็ไปแข่งขันลีกแบดมินตันในต่างประเทศอยู่   
 
  Ko Sung Hyun ถือเป็นผลผลิตการพัฒนาแบดมินตันเกาหลีในระดับเยาวชน และในสัปดาห์หน้า ก็จะครบ 10 ปีของการรับใช้ชาติ หลังจากลงเล่นครั้งแรกในรายการ Korea Open Super Series เมื่อปี 2007 และคว้าแชมป์แรกในชีวิตในรายการ Vietnam Open คู่กับ Kwon Yi Goo ในปี 2007
 
Ko ยังย้ำกับ Yonhap ถึง Kim Ha Na นักแบดหญิงคู่ผสมของเขาที่เป็นคู่มือ 1 โลกว่า เป็นความทรงจำที่ดี เพราะรายการสุดท้ายที่ทั้งคู่ทำผลงานด้วยกันคือการคว้าแชมป์ Korea Masters Grand Prix Gold เมื่อเดือนธันวาคม บนเกาะ Jeju ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Kim Ha Na แต่ส่วนตัว จุดสูงสุดของเขาก็คือการเป็นแชมป์โลก 2014   

จาก Lee Yong Dae จนถึง Ko Sung Hyun ที่ร่ำลาทีมชาติในวัยที่ยังเล่นได้ แฟนแบดมินตันเกาหลีคงหวังว่าจะไม่มีโดมิโน่ไปถึงนักแบดมินตันคนอื่นๆอีก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ