รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ช็อคต่อเนื่อง...Tang Yuanting กับ  Wang Zhengming ลาทีมชาติจีนอีก
  20 ก.ย. 2559
แบ่งปัน
 หลังจากแฟนแบดมินตันจีน"ช็อค"กับการร่ำลา
ทีมโดยมิได้นัดหมายกันหลายคนของนักแบดหญิง ตั้งแต่ Tian Qing  ,Zhao Yunlei ,Yu Yang จนถึง  Wang Shixian

หลังจาก  Wang Yihan ประกาศร่ำลาคอร์ตคนแรก
ล่าสุด แฟนแบดมินตันจีน"ช็อค"รอบ 2 เมื่อ  Tang Yuanting กับ  Wang Zhengming ประกาศลาทีมชาติจีนอีก 2 คน

โดย Wang Zhengming อดีตแชมป์เยาวชนโลกวัย 26 ได้ตัดสินใจแล้วว่าถึงเวลาร่ำลา เนื่องจากรู้ตัวดีว่า"ฟอร์ม"ของเขาอยู่แค่นี้
 

แต่ในส่วนของ Tang Yuanting ถือว่าเป็นเรื่อง "ช็อค" จริงๆ เพราะเธออายุแค่ 22 และถือเป็นดาวรุ่งประเภทคู่ที่ดีที่สุดในบรรดาผู้เล่นหน้าใหม่ของจีน

อย่างไรก็ตาม กรณีของ Tang Yuanting ยังไม่ถือว่าเป็นข่าวราย
เพราะหนังสือพิมพ์ guangxi รายวัน รายงานว่า เธอตัดสนิใจไม่ไปแข่งซูเปอร์ซีรีส์ที่ญี่ปุ่นเพราะ "ร่างกายเหนื่อยเกินไป" โดย Zhao Jianhua หัวหน้าโค้ชประจำสโมสรของเธอเป็นคนยืนยัน ยืนยันว่า Tang Yuanting แค่ "พัก" ยังไม่ได้"เลิก"

ทั้งนี้ โค้ช Zhao Jianhua ระบุว่า ปี 2015 ต่อเนื่องถึงปีนี้ ถือเป็นปีที่เหนื่อยยากและยาวนานสำหรับนักแบดหญิง จึงไม่แปลกใจที่ Tang Yuanting จะล้าเกินไป โดยน่าสนใจว่า ปี 2015 Tang Yuanting ได้แชมป์ ซุปเปอร์ซีรีส์ 2 รายการในประเภทหญิงคู่รายการแรกก็คือ Australian Open ที่เธอจับคู่กับ Ma Jin แต่ถัดมา ในรายการ All England เธอคว้าแชมป์เมื่อจับคู่กับ Bao Yixin แถมเป็นแชมป์รายการ Swiss Open และเป็นรองแชมป์ China Masters
 
 ส่วนปี 2016 เธอถูกเลือกให้เล่นคู่กับ YU Yang (F)

เริ่มจากรายการ All England ก็เป็นรองแชมป์ ก่อนมาได้แชมป์ CELCOM AXIATA MALAYSIA OPEN รองแชมป์ BCA INDONESIA OPEN รองแชมป์ BCA INDONESIA OPEN ก่อนจะตกรอบรองฯ รายการ XIAMENAIR AUSTRALIAN BADMINTON OPEN

แต่ก็ขยับอันดับโลกขึ้นมาอยู่อันดับ 2 และได้โควตาไปโอลิมปิก

โค้ช Zhao Jianhua บอกนักข่าวว่า ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการเริ่มเก็บคะแนนเพื่อไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เป็นช่วงที่สาวน้อยคนนี้ไม่ได้พักเลย

 ดังนั้น เมื่อกลับมาจากริโอ โค้ชจึงนำตัวเธอไปพบแพทย์แผนจีน รักษาอาการ "ล้า" ด้วยสมุนไพรจีน และคำแนะนำที่ดีที่สุดจากแพทย์ก็คือ  "เธอมีไข้เพราะร่างกายมันเหนื่อยเกินไปและต้องพักผ่อนระยะเวลาหนึ่ง"
 
 
แฟนๆ ที่รอชมเธอที่ YONEX Open Japan จึงไม่เห็นเธอลงสนาม ส่วนจะพักนานแค่ไหน ...ยังไม่มีคอบ จนมีข่าวจาก BWF ว่าเธอร่ำลาทีมชาติ
ขอบคุณข้อมูล http://sports.sina.com.cn/others/badmin/2016-09-19/doc-ifxvyqwa3487442.shtml
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ