รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Canada Open 2024 รอบรองวันนี้ ไทยเจอมือวางหนึ่ง 2 ประเภท
  6 ก.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(6ก.ค.) จะมีการแข่งขัน YONEX Canada Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่เมือง Calgary ประเทศแคนาดา มาถึงรอบรองชนะเลิศ ที่นักกีฬาไทยผ่านเข้ามาได้ 2 ประเภทและเจองานหนักคือพบมือวางหนึ่งของรายการทั้ง 2 คู่

การแข่งขันวันนี้ จะเริ่มแข่งขัน 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นที่ห่างกับไทย 13 ชั่วโมง โดยในคอร์ตหนึ่ง นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 7 คือประเภทหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือวาง 3 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Michelle LI ขวัญใจกองเชียร์เจ้าภาพ 2-1 เกม 21-12,15-21,21-19 จะเจอ Beiwen ZHANG มือวางหนึ่งจากสหรัฐที่”ครีม”แพ้ทั้ง 3 ครั้งที่เคยเจอกัน

ใครชนะคู่นี้จะเข้าไปชิงแชมป์หญิงเดี่ยวกับผู้ชนะระหว่าง Line Højmark KJAERSFELDT มือวาง 4 จากเดนมาร์ก กับ Nozomi OKUHARA มือวาง 2 จากญี่ปุ่น

จากนั้นในคู่ที่ 8 ที่เป็นคู่สุดท้ายของการแข่งขัน จะเป็นหญิงคู่ "เกน-จ๋อมแจ๋ม" ลักษิกา กัลป์ละหะ / ผไทมาส เหมือนวงศ์ มือวาง 4 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Linda EFLER นักกีฬาจากเยอรมันที่คู่กับ Julie MACPHERSON จากสกอตแลนด์ 21-12,21-17 จะพบ Rin IWANAGA / Kie NAKANISHI คู่มือหนึ่งจากญี่ปุ่น ที่คู่ไทยแพ้ทั้ง 2 ครั้งที่เคยเจอกัน ซึ่งล่าสุดก็คือรอบชิง US Open เมื่อสัปดาห์ก่อนที่คู่ไทยแพ้ 19-21,15-21

ส่วนรอบรองหญิงคู่อีกคู่ที่ผู้ชนะจะเข้าชิง จะเป็นการพบกันของนักกีฬาไต้หวันเอง คือ HSIEH Pei Shan / HUNG En-Tzu พบ HSU Yin-Hui / LIN Jhih Yun


​​​​​
ส่วนนักกีฬาไทนที่แพ้รอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวานคือประเภทคู่ผสม “โอโม่-จ๋อมแจ๋ม" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล / ผไทมาส เหมือนวงศ์ มือวาง 5 ของรายการ แพ้ Mathias CHRISTIANSEN / Alexandra BØJE คู่มือวางหนึ่งจากเดนมาร์ก 18-21,14-21 ให้คู่เดนมาร์กเข้ารอบรองวันนี้พบ Ming Che LU / HUNG En-Tzu จากไต้หวัน

ขณะที่รอบรองคู่ผสมอีกคู่จะเป็น CHEN Cheng Kuan / HSU Yin-Hui มือวาง 8 จากไต้หวัน พบ Jesper TOFT / Amalie MAGELUND คู่ดาวรุ่งคู่ใหม่จากเดนมาร์ก

ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่น ชายเดี่ยวคู่แรกจะเป็นนักกีฬาญี่ปุ่นเจอกันเองคือ Yushi TANAKA พบ Koki WATANABE มือวาง 6 ของรายการ ที่ผู้ชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง Priyanshu RAJAWAT จากอินเดียกับ Alex LANIER จากฝรั่งเศส

ปิดท้ายประเภทชายคู่ คู่แรกจะเป็น Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN คู่มือวางหนึ่งจากเดนมาร์ก พบ Kenya MITSUHASHI / Hiroki OKAMURA คู่มือวาง 4 จากญี่ปุ่น ที่ใครชนะจะเจ้าไปชิงพรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่าง Ben LANE / Sean VENDY คู่มือวาง 3 จากอังกฤษ พบ Rasmus KJÆR / Frederik SØGAARD คู่มือ 2 ของรายการจากเดนมาร์ก

ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทยทั้ง 2 คู่

Cr.รูปภาพจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ