รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Canada Open 2024 รอบแรกวันนี้ “ครีม”เจอ Chloe HOANG นักกีฬาเจ้าถิ่น
  3 ก.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(3ก.ค.) จะมีการแข่งขัน YONEX Canada Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่เมือง Calgary ประเทศแคนาดา เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยเป็นรอบแรก รอบ 32 คนสุดท้ายที่นักกีฬาไทยลงแข่งขันครบทุกประเภท 
 
การแข่งขันวันนี้ จะเริ่มแข่งขัน 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นที่ห่างกับไทย 11 ชั่วโมง โดยในคอร์ตหนึ่งและคอร์ต 2 ไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม โดยนักกีฬาไทยจะไปลงสนามคอร์ต 3 ตั้งแต่คู่แรกเปิดสนามคือประเภทชายคู่ "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล ที่เพิ่งคว้าแชมป์ US Open จะลงเปิดสนามคอร์ตนี้พบ CHEN Cheng Kuan / CHEN Sheng Fa นักกีฬาไต้หวัน ที่เคยเจอกันในรายการ Indonesia Masters I 2023 ที่คู่ไทยแพ้ 15-21,8-21  

จากนั้น คู่ที่ 2 จะเป็นหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ ที่เป็นมือวาง 3 ของรายการ พบ Chloe HOANG นักกีฬาเจ้าภาพแคนาดาที่มาจากรอบคัดเลือก และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
 
 
  ในคู่ที่ 8 จะเป็นประเภทคู่ผสม “โอโม่-จ๋อมแจ๋ม" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล / ผไทมาส เหมือนวงศ์ มือวาง 5 ของรายการ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ US Open เมื่อวันอาทิตย์ จะลงสนามรอบแรกพบ Arthur LEE / Katelin NGO นักกีฬาจากสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกในรอบแรก US Open เมื่อสัปดาห์ก่อนที่คู่ไทยชนะ 21-13,21-8

ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ คือชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ HUANG Yu Kai จากไต้หวัน ที่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
 
 
ส่วนประเภทหญิงคู่ "เกน-จ๋อมแจ๋ม" ลักษิกา กัลป์ละหะ / ผไทมาส เหมือนวงศ์ มือวาง 4 ของรายการ ได้บายรอบแรก ไปรอแข่งรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง LEE Chih Chen / LIN Yen Yu จากไต้หวัน กับ Natalie NAKATSUI / Alena YU นักกีฬาเจ้าภาพแคนาดาในวันพรุ่งนี้  

ขณะที่ผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวาน “อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ลงสนามรอบคัดเลือกชายเดี่ยว แพ้ LIAO Jhuo-Fu นักกีฬาจากไต้หวัน 13-21,11-21 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยต่ออีกวัน

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ