รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
US Open 2024 รอบแรกวันนี้ “กัน”เจอ Takuma OBAYASHI
  26 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(26มิ.ย.)การแข่งขัน YONEX US Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Fort Worth สหรัฐอเมริกา เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยเป็นรอบแรกที่มีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคน

การแข่งขันจะเริ่ม 10.00 น.ที่สหรัฐที่อยู่คนละซีกโลกกับไทย เวลาห่างกัน 12 ชั่วโมง โดยในคอร์ตหนึ่ง มีนักกีฬาไทยลงสนามคู่สุดท้ายคือคู่ที่ 13 เป็นหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือวาง 2 ของรายการ จะลงสนามพบ Vanessa Maricela GARCIA CONTRERAS นักกีฬาสาวจากเม็กซิโก
 
 

ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 2 คือชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Takuma OBAYASHI มือวาง 5 จากญี่ปุ่นที่เจอมา 2 ครั้ง”กัน”แพ้ทั้ง 2 ครั้งในปี 2023 และยังไม่เคยได้เกม
 
 
 
จากนั้น คู่ที่ 7 เป็นประเภทคู่ผสม“โอโม่-จ๋อมแจ๋ม" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล / ผไทมาส เหมือนวงศ์ ที่เป็นมือวาง 3 ของรายการ จะพบ Arthur Lee / Katelin Ngo นักกีฬาเจ้าภาพ  

ในคอร์ต 3 นักกีฬาไทยที่จะลงสนามคือ“อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ที่เดิมมีชื่อว่าจะเล่นรอบคัดเลือกกับ Luis Armando Montoya Navarro นักกีฬาเม็กซิโก แต่มีนักกีฬาถอนตัว ทำให้“อิคคิว”ในฐานะมือวางหนึ่งรอบคัดเลือก ได้เลื่อนขึ้นไปเล่นรอบแรกในวันนี้โดยลงสนามคู่ 12 พบ Koki WATANABE มือวาง 2 จากญี่ปุ่น ที่เพิ่งเจอกันครั้งเดียวในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อต้นปีที่”อิคคิว”แพ้ 13-21,17-21
 
 
 
  ส่วนหญิงคู่ มีนักกีฬาถอนตัวมาแข่งขันน้อย ทำให้"เกน-จ๋อมแจ๋ม" ลักษิกา กัลป์ละหะ / ผไทมาส เหมือนวงศ์ ที่เป็นมือวาง 3 ได้บายรอบแรก เข้ารอบ 2 พรุ่งนี้ไปเจอ WANG Ting Ge / WANG Yi Duo คู่จีนที่รอบแรกเมื่อวานชนะ Linda EFLER / Julie MACPHERSON จากสกอตแลนด์ 21-12,21-17
 
นอกจากนั้น ในประเภทคู่ผสม จะมีคู่ Linden WANG / Eva WANG จากสหรัฐอเมริกา พบ Saranyu WASUWAT ที่ระบุว่าเป็นนักกีฬาชาวไทย จับคู่กับ Mariana Isabel PAIZ QUAN นักกีฬาจากกัวเตมาลา  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยที่ลงสนามรอบแรกเมื่อวานคือ "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล มือวาง 4 ประเภทชายคู่ ชนะ Jonathan Bing Tsan Lai / Jason Ling-Chun Mak จากแคนาดา 21-11,21-10 เข้ารอบ 2 ไปเจอผู้ชนะระหว่าง Arden Quan LEE  / Stanley XING กับ Arthur LEE / Samuel Wales LI นักกีฬาสหรัฐสองคู่ที่ลงสนามรอบแรกวันนี้

ร่วมส่งกำลังใจข้ามทวีปให้นักกีฬาไทยอีกวัน

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ