รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
US Open 2024 รอบแรกวันนี้ “พี-โอโม่”พบแคนาดา
  25 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(25มิ.ย.)การแข่งขัน YONEX US Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Fort Worth สหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่นักกีฬาเก็บตัวเตรียมไปโอลิมปิค จึงจะไม่มีนักกีฬามือดังมาร่วมมากนัก
 
รายการนี้ มีนักกีฬาไทยเป็นมือวางหลายคน คือหญิงเดี่ยว  “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ เป็นมือวาง 2 ของรายการ ประเภทชายคู่  "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล เป็นมือวาง 4 และ"เกน-จ๋อมแจ๋ม" ลักษิกา กัลป์ละหะ / ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวาง 3 ประเภทหญิงคู่  
 
  สำหรับวันนี้ที่เป็นวันแรก เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภท นักกีฬาไทยที่ลงสนามวันนี้ จึงมีเพียง"พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล จะลงสนามรอบแรกประเภทชายคู่พบ Jonathan Bing Tsan Lai / Jason Ling-Chun Mak จากแคนาดา

ส่วน“อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ที่เดิมมีชื่อว่าจะเล่นรอบคัดเลือกกับ Luis Armando Montoya Navarro นักกีฬาเม็กซิโก เนื่องจากมีนักกีฬาถอนตัว ทำให้“อิคคิว”ในฐานะมือวางหนึ่งรอบคัดเลือก จึงเลื่อนขึ้นไปเล่นรอบแรกในวันพรุ่งนี้พบ Koki WATANABE มือวาง 2 จากญี่ปุ่น ที่เพิ่งเจอกันครั้งเดียวในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อต้นปีที่”อิคคิว”แพ้ 13-21,17-21
 
 

เริ่มเชียร์นักกีฬาไทยกันตั้งแต่วันแรก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ