รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ไตเติ้ล-เจน”โค่นมือหนึ่งคว้าแชมป์ Kaohsiung Masters 2024
  24 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


การแข่งขัน VICTOR Kaohsiung Masters 2024 ที่เป็นรายการ BWF TOUR SUPER 100 ที่เมือง Kaohsiung ไต้หวัน ที่เพิ่งจบไปเมื่อวาน(23มิ.ย.) ถือเป็นอีกรายการที่นักกีฬาไทยทำผลงานดี เมื่อสามารถคว้าแชมป์ ขณะที่เจ้าภาพที่เข้าชิงทั้ง 5 ประเภทได้แค่ 3 แชมป์
 
โดยนักกีฬาไทยที่ได้แชมป์ คือคู่ผสม "ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ มือวาง 2 ของรายการ ที่โชว์ฟอร์มดี เอาชนะ YANG Po-Hsuan / HU Ling Fang คู่มือวางหนึ่งของรายการชาติเจ้าภาพ 21-18,21-13 คว้าแชมป์พร้อมล้างแค้นที่เคยแพ้ในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อเดือนเมษายนสำเร็จ   
 
  คู่ที่ 2 เป็นรอบชิงหญิงเดี่ยวที่”ไต้หวัน”ได้แชมป์เพราะชิงกันเอง และเป็น Wen Chi HSU มือวาง 2 ของรายการคว้าแชมป์ หลังเอาชนะรุ่นพี่ PAI Yu Po มือวาง 3 ของรายการ 22-20,21-18 และเป็นแชมป์แรกของเจ้าภาพในวันชิงชนะเลิศ
 
คู่ที่ 3 เป็นการชิงชนะเลิศหญิงคู่ และ Jesita Putri MIANTORO / Febi SETIANINGRUM มือวาง 3 จากอินโด ก็หักอกกองเชียร์เจ้าภาพ เมื่อเอาชนะ SUNG Shuo Yun / YU Chien Hui นักกีฬาเจ้าภาพที่เป็นมือวาง 2 แบบพลิกล้อคเล็กๆไปด้วยสกอร์ 21-14,21-18  
 
  คู่ที่ 4 เป็นรอบชิงประเภทชายเดี่ยว และ Chia Hao LEE มือวาง 4 เจ้าภาพ ก็ทำให้กองเชียร์ได้เฮ เมื่อเอาชนะ CHEAM June Wei มือวาง 6 จากมาเลเซีย 21-15,21-12
 
ปิดท้ายรอบชิงประเภทชายคู่ ที่ไต้หวันได้แชมป์เพราะชิงกันเอง และ CHANG Ko-Chi / CHEN Xin-Yuan ก็คว้าแชมป์หลังดวลมาราธอนเอาชนะ CHEN Zhi Ray / LIN Yu Chieh เพื่อนร่วมชาติ 2-1 เกม 19-21,21-16,22-20  

จบจากไต้หวัน พรุ่งนี้(25มิ.ย.) จะเริ่มแข่งขัน YONEX US Open 2024 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Fort Worth สหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่นักกีฬาเก็บตัวเตรียมไปโอลิมปิค จึงจะไม่มีนักกีฬามือดังมาร่วมมากนัก
 
  เช่นเดียวกับชาติอื่น นักกีฬาไทยชุดใหญ่ที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก จะไม่ไปแข่งขัน แต่ก็มีหลายคนเดินทางไปแข่งขัน โดยชายเดี่ยวก็มี “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะลงแข่งขันรอบแรกกับ Takuma Obayashi มือวาง 5 จากญี่ปุ่น ขณะที่“อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล จะเล่นรอบคัดเลือกกับ Luis Armando Montoya Navarro นักกีฬาเม็กซิโก
 
   
 
หญิงเดี่ยวมี “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ ที่เป็นมือวาง 2 ของรายการ จะลงสนามรอบแรกพบ Vanessa Maricela Garcia Contreras จากเม็กซิโก  
 
  ประเภทชายคู่ "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล จะลงสนามรอบแรกพบ Jonathan Bing Tsan Lai / Jason Ling-Chun Mak จากแคนาดา หญิงคู่มี "เกน-จ๋อมแจ๋ม" ลักษิกา กัลป์ละหะ / ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวาง 3 รอบแรกรอพบนักกีฬาจากรอบคัดเลือก
 
ปิดท้ายคู่ผสม “โอโม่-จ๋อมแจ๋ม" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล / ผไทมาส เหมือนวงศ์ เป็นมือวาง 3 ของรายการ จะพบ Arthur Lee / Katelin Ngo นักกีเจ้าภาพในรอบแรก  


เตรียมชมและเชียร์นักกีฬาไทยอีกรายการ

Cr.รูปภาพบางส่วนจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ