รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kaohsiung Masters 2024 รอบรองวันนี้ “ไตเติ้ล-เจน”เปิดสนามเจอคู่เจ้าภาพ
  22 มิ.ย. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(22มิ.ย.) การแข่งขัน VICTOR Kaohsiung Masters 2024 ที่เป็นรายการ BWF TOUR SUPER 100 ที่เมือง Kaohsiung ไต้หวัน เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่น่ายินดีว่านักกีฬาไทยสามารถผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ ส่วนนักกีฬาไต้หวัน ผ่านเข้ามารอบรองครบทุกประเภท แถมเจอกันเองที่หมายถึงเข้าชิงแน่นอน 4 ประเภท

การแข่งขันวันนี้ที่จะเริ่มเที่ยงตรงที่ไต้หวัน ซึ่งนักกีฬาไทยที่ผ่านเข้ามาแข่งขันในวันนี้คือคู่ผสม "ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ มือวาง 2 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Bo-Yuan CHEN / HUNG En-Tzu นักกีฬาเจ้าภาพ 21-18,21-15 จะลงสนามเป็นคู่แรกในคอร์ตหนึ่งพบ PO Li-Wei / CHANG Ching Hui นักกีฬาเจ้าภาพอีกคู่ที่เป็นการพบกันครั้งแรก

ใครชนะคู่นี้ จะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง YANG Po-Hsuan / HU Ling Fang คู่มือวางหนึ่งจากไต้หวันที่จะเจอเพื่อนร่วมชาติ CHENG Kai Wen / LIU Chiao-Yun ที่ลงสนามเวลาเดียวกันในคอร์ต 2ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่นๆ เริ่มจากชายเดี่ยว คู่แรกเป็น CHENG Kai นักกีฬาไต้หวันที่มาจากรอบคัดเลือกเจอกับ CHEAM June Wei มือวาง 6 จากมาเลเซีย ที่ผู้ชนะจะเจ้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง Chia Hao LEE มือวาง 4 ไต้หวัน ที่จะพบ WANG Tzu Wei มือวาง 2 เพื่อนร่วมชาติประเภทหญิงเดี่ยว คู่แรกจะเป็น Komang Ayu Cahya DEWI มือวาง 6 จากอินโดนีเซีย พบ Wen Chi HSU มือวาง 2 จากไต้หวัน ที่ผู้ชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง HUANG Yu-Hsun นักกีฬาไต้หวันที่จะเจอ PAI Yu Po รุ่นพี่รุ่นเก๋าที่เป็นมือวาง 3 ของรายการ

ประเภทชายคู่ คู่แรกเป็น LOW Hang Yee / NG Eng Cheong มือวาง 4 จากมาเลเซีย พบ CHANG Ko-Chi / CHEN Xin-Yuan นักกีฬาเจ้าภาพ ส่วนอีกคู่จะเป็น CHEN Zhi Ray / LIN Yu Chieh จากไต้หวันพบมาเลเซียเหมือนคู่แรก คือ Nur Mohd Azriyn Ayub AZRIYN / TAN Wee Kiong ที่จะต้องดูว่ามีชาติไหนชิงกันเองหรือจะเป็นไต้หวัน-มาเลย์ เจอกันในรอบชิง 

ปิดท้ายประเภทหญิงคู่ คู่แรกจะเป็น CHANG Ching Hui / YANG Ching Tun คู่มือวางหนึ่งไต้หวันพบ Jesita Putri MIANTORO / Febi SETIANINGRUM คู่มือวาง 3 จากอินโดนีเซีย ที่ผู้ชนะจะเจ้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง LIN Chih-Chun / TENG Chun Hsun คู่มือวาง 7 กับ SUNG Shuo Yun / YU Chien Hui คู่มือวาง 3 ที่เป็นนักกีฬาเจ้าภาพทั้งคู่

ร่วมส่งใจเขียร์นักกีฬาไทยที่จะต้องฝ่าด่านทัพนักกีฬาเจ้าภาพที่มาครบทุกประเภท

Cr.รูปภาพจากBadmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ